Kết quả tìm kiếm cho "sầu riêng Kiên Giang"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6151
Phòng xử án im ắng, bà Trịnh Thị Bạch Cúc (56 tuổi), ngụ phường Rạch Giá đứng trước bục khai báo. Bà đang đối mặt với bản án tù chung thân lần thứ 2 - hệ quả của một chữ “tham” gắn liền với ma túy.
Trong đội hình hơn 16.000 quân nhân tham gia lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80), Chhắc Phol Line Đa - 1 trong 2 nữ quân nhân thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vinh dự tham gia sự kiện trọng đại này.
Hơn 10 năm qua, hội đua bò chùa Rô, xã An Cư trở thành sự kiện truyền thống, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh. Dù chỉ dừng lại ở mức độ sân chơi của chùa, nhưng sự kiện này đã phản ánh được nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer trong dịp lễ Sene Dolta hằng năm.
Kính mắt bán trên mạng xã hội rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, đặc biệt có giá rất rẻ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là chất lượng. Nếu chất lượng không đảm bảo sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đôi mắt.
Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, TP. Hà Nội) là dịp để các địa phương, trong đó có An Giang, giới thiệu những thành quả phát triển và bản sắc riêng của mình.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh khẩn trương tổ chức chi tặng quà cho Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Độc lập 2/9. Ghi nhận tại các địa phương, mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ, nhưng 100% cán bộ, công chức được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm rất tích cực hướng dẫn, hỗ trợ người dân nhận quà.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Khi những mảnh ghép dần được hình thành, kết nối cùng nhau thông qua đội ngũ “người thầy số” - “học sinh số” - “phụ huynh số”, thì hình mẫu “nhà trường số” cũng hoàn thiện.
Được sải bước trong đội hình diễu binh là niềm vinh dự, tự hào đối với bất kỳ quân nhân nào. Với Trung sĩ Lê Nguyễn Xuân Trúc, nhân viên dược, Ban Chỉ huy phòng thủ Khu vực 5 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang), niềm vinh dự ấy còn được nhân đôi khi chị liên tiếp tham gia hai sự kiện trọng đại của dân tộc: Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (A50) vào tháng 4/2025 và kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80).
Năm học 2025 - 2026 ghi dấu một thay đổi quan trọng, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đến lớp sớm trước ngày khai giảng hai tuần. Chủ trương này không chỉ giúp học sinh đầu cấp làm quen với môi trường học mới, mà còn là bước đệm vững chắc để học sinh cuối cấp khởi động sớm, giảm áp lực trước kỳ thi chuyển cấp.
Trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, TP. Hà Nội), gian hàng của tỉnh An Giang thu hút sự chú ý đặc biệt khi dành phần trung tâm trang trọng nhất để quảng bá APEC 2027.
Lượng khách du lịch đến đặc khu Phú Quốc trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9 tăng nhẹ so cùng kỳ năm 2024. Ngoài ra, các điểm đến khác của An Giang, như: Hòn Sơn, Nam Du, Hà Tiên và vùng bảy núi An Giang cũng có đông khách du lịch đến vui chơi, giải trí…