Kết quả tìm kiếm cho "sẽ phải đi tị nạn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 693
Giữa núi non hùng vĩ xen những rẫy cà-phê xanh mướt ở xã Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi), làng Kon Chênh hiện lên như một nét chấm phá mộc mạc. Không chỉ là chốn dừng chân cho những người yêu thiên nhiên, yêu hương vị cà-phê nức tiếng, Kon Chênh còn là hành trình trở về với văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào Mơ Nâm.
Trong chưa đầy 5 năm, Phúc lần lượt mất đi những người thân yêu nhất từ cha, tới mẹ và vừa mới đây thôi là bà nội, chỗ dựa tinh thần cuối cùng.
Các tổ chức nhân quyền cho biết lực lượng bán quân sự RSF đã gây ra tội ác hàng loạt khi chiếm thành phố el-Fasher đang bị bao vây ở Bắc Darfur.
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Nghị định 261/2015 Chính phủ vừa ban hành quy định nâng mức trần thu nhập và nới các tiêu chí xét duyệt đang mở ra cơ hội được mua nhà ở xã hội cho mọi người dân, đặc biệt là người độc thân ở các TP lớn như TP.HCM và Hà Nội.
Những ngày diễn ra lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2025), các đơn vị trực thuộc Sở Y tế kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và du khách.
Trong khi Afghanistan nói đã tiêu diệt 58 binh sĩ Pakistan trong các chiến dịch biên giới qua đêm, Islamabad nói hơn 200 “chiến binh Taliban và các tay súng liên kết đã bị vô hiệu hóa”.
Việc tác phẩm “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập” được Guinness ghi nhận không chỉ là kỷ lục về kích thước, mà còn là một ghi nhận mang ý nghĩa đặc biệt đối với nghệ thuật sơn mài Việt Nam.
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương - biểu tượng của lòng trung dũng và tinh thần quật cường của quân và dân Giồng Riềng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người con gái kiên trung ấy đã chiến đấu oanh liệt và anh dũng hy sinh khi còn rất trẻ, để lại dấu ấn bất tử trong lòng quê hương.
Từ nguyên liệu đơn giản, qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ nhiều kinh nghiệm ở ấp Vĩnh Thuấn, xã Vĩnh Hậu (tỉnh An Giang), những chiếc lọp tôm vừa đẹp vừa chất lượng được tạo ra, phục vụ nhu cầu đánh bắt thủy sản của người dân mùa nước nổi.
Sáng 1.9, Hạnh và cô bạn thân tên Linh khăn gói quả mướp dắt díu nhau từ trong làng ra bến xe buýt ở ngoài phố, đứng chờ để bắt xe ra thủ đô Hà Nội tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Từ những thân tre gai góc, qua đôi bàn tay khéo léo của ông Nguyễn Văn Lùn (Ba Lùn), ngụ ấp Đòn Dong, xã Vĩnh Thuận thành những sản phẩm đẹp, độc đáo được nhiều khách ưa chuộng.