Kết quả tìm kiếm cho "tài xế buồn ngủ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 803
Ở tuổi xế chiều, nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống bình yên bên con cháu trong những mái nhà bình dị. Sự chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ là nghĩa tình sâu nặng và cũng là bổn phận thiêng liêng của con cháu dành cho các mẹ.
Đi dọc những con đường quê vùng Tây sông Hậu (tỉnh An Giang) những ngày này, hai bên đồng lúa chín vàng rực. Thỉnh thoảng ven đường, trước sân nhà ai đó, tôi vẫn bắt gặp vài khoảnh lúa đang phơi. Nắng phủ lên hạt lúa màu mật, bàn cào dựng nép bên vách, bóng người đi qua in dài trên nền xi măng, cảnh quê quen thuộc bỗng kéo tôi trở về cái sân phơi lúa nhà ngoại năm nào.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 23/2/2026 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Trong dòng người hối hả, vẫn có những bóng dáng tất tả mưu sinh những ngày đầu năm mới. Với họ, mùa xuân dù ngắn nhưng cũng trọn vẹn trong những ngày Tết.
Việc đầu tiên sau Tết là dừng hẳn hoặc giảm tối đa rượu bia trong ít nhất vài tuần bởi gan cần thời gian nghỉ ngơi để sửa chữa những tổn thương vi thể đã xảy ra.
Bác sĩ cảnh báo, nhiều trường hợp đến bệnh viện trễ trong tình trạng nguy kịch do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng.
Làm gì để bớt say xe, giảm say rượu, không mất nước khi đi chơi Tết?
Những ngày cận Tết, không khí tại các chợ hoa xuân trên địa bàn tỉnh nhộn nhịp. Hoa, cây cảnh phong phú về chủng loại, đa dạng về giá, sức mua tăng.
Cuộc sống quanh năm trên sông nước, những thương hồ miền Tây có cách đón Tết riêng. Sau những ngày bươn chải mưu sinh, họ luôn muốn trở về quê khi những nụ mai hé nhụy trên cành.
Toàn tuyến biên giới An Giang có 3 cửa khẩu quốc tế (Vĩnh Xương, Tịnh Biên, Hà Tiên), 3 cửa khẩu chính và 1 cửa khẩu phụ, trong đó, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên giữ vai trò như “mạch nối” khi liên thông quốc lộ 91 (Việt Nam) với quốc lộ 2 (Campuchia) dẫn về thủ đô Phnom Penh (Campuchia).
Bình minh lên trên cảng cá Tắc Cậu, từng đoàn tàu nối nhau cập bến sau chuyến biển dài ngày. Trên bến, tiếng máy tàu hòa cùng tiếng nói cười rộn rã của ngư dân báo hiệu một mùa biển yên lành. Ông Nguyễn Văn Hải (47 tuổi), ngụ xã Tây Yên, vừa phân loại cá vừa chia sẻ: “Giờ có bến bãi kiên cố, tàu lớn hơn, khai thác theo tổ, đội nên bà con yên tâm bám biển. Nghề biển không chỉ nuôi sống gia đình mà còn là trụ cột kinh tế của địa phương”.
Đó là đúc kết của cựu tu sĩ Phật giáo Lobsang Phuntsok, người sáng lập cộng đồng Jhamtse Gatsal tại Ấn Độ - "trường học" nằm giữa dãy Himalaya chuyên nuôi dưỡng và dạy dỗ những đứa trẻ bị bỏ rơi.