Kết quả tìm kiếm cho "tình hình doanh nghiệp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 22411
Ngày 5/2, Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang tổ chức đoàn đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm mới 2026.
Hằng năm, Viện Lúa ĐBSCL tổ chức trình diễn các giống lúa triển vọng do viện nghiên cứu, chọn tạo đến các địa phương trong và ngoài vùng ĐBSCL. Từ các giống lúa triển vọng này, Viện sẽ chọn những giống lúa mới có đặc tính vượt trội, đẩy mạnh phát triển sản xuất, bổ sung vào cơ cấu giống lúa của vùng ĐBSCL và một số vùng lân cận.
Dù sở hữu những “bờ xôi ruộng mật”, nhưng nhiều nông dân hiện nay vẫn đang loay hoay trong nghịch lý: Diện tích canh tác lớn nhưng giá trị kinh tế thấp. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng đất đai, gia tăng thu nhập cho nhà nông là bài toán cấp bách đặt ra cho cả chính quyền lẫn người dân.
Đợt cắt giảm nhân sự này ảnh hưởng nặng nề đến mảng tin địa phương, quốc tế và thể thao của The Washington Post, đồng thời làm giảm khoảng 30% tổng lực lượng lao động của tòa soạn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Chiều 4/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026, trực tuyến với các địa phương, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 và những trọng tâm chỉ đạo thời gian tới.
Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức hoạt động thể dục, thể thao (TDTT), tạo sân chơi bổ ích góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho người lao động.
Những ngày cận Tết, trên cánh đồng ở xã Giồng Riềng, nông dân vẫn đều đặn thăm đồng, chăm sóc lúa giai đoạn làm đòng, trổ chín. Nhờ liên kết hợp tác trong điều tiết nước, áp dụng kỹ thuật nên chi phí sản xuất giảm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân và ổn định thị trường năm 2026.
Ngày 4/2, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU STARTUP lần VII, năm 2026”.