Kết quả tìm kiếm cho "tích trữ nước ngọt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1170
Nhưng điều khiến chúng tôi ấn tượng hơn cả không chỉ là giá trị của thứ quả ấy mà chính là câu chuyện về sự năng động, sáng tạo của những người nông dân nơi đây. Từ những người đi khai hoang năm xưa, họ đã biến một vùng đất đồi hoang vu thành miền cây trái trù phú, nơi mỗi mùa đi qua lại thêm những ý tưởng mới, hy vọng mới.
Phiên giao dịch cuối tuần ngày 12/6 chứng kiến giá dầu lao dốc hơn 3%, kéo dầu Brent xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3/2026 và dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ xuống đáy gần hai tháng.
Giới chuyên gia cho rằng hiệu quả lâu dài của chiến lược nhiên liệu sinh học sẽ phụ thuộc vào khả năng cân bằng giữa mục tiêu năng lượng, phát triển nông nghiệp và bảo vệ môi trường.
Do cuộc chiến kéo dài đẩy chi phí năng lượng lên mức cao, dữ liệu lạm phát tại nhiều nền kinh tế lớn đã tăng tốc trở lại, do đà tăng vọt từ giá dầu, khí đốt, xăng và nhiên liệu bay.
Giá cá tra nguyên liệu đang duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người nuôi, tạo động lực cho hoạt động chế biến, xuất khẩu thủy sản.
Sau gần 1 năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bước đầu đã có những chuyển biến rất tích cực, lợi ích của người dân, doanh nghiệp ngày càng được bảo đảm bởi chính quyền gần dân, sát dân hơn, phục vụ người dân tốt hơn.
Những ngày đầu tháng 6, trên khắp các cánh đồng của tỉnh Ninh Bình, nông dân đang khẩn trương bước vào vụ thu hoạch lúa Xuân.
NASA đã chính thức kết thúc sứ mệnh MAVEN trên sao Hỏa sau khi tàu vũ trụ mất điện trong một sự kiện quay bí ẩn vào tháng 12/2025.
Ở vùng biển phường Quảng Phú, thành phố Đà Nẵng, người dân vẫn lưu giữ món canh độc đáo được nấu từ đọt non cây xương rồng và cá biển tươi.
Vùng Cùa ở Quảng Trị nổi tiếng với những vườn chè (trà) cổ trăm năm tuổi, gốc xù xì rêu mốc nhưng vẫn bền sức sống, vị chè ngon ngọt đặc trưng. Địa phương đang có kế hoạch bảo tồn, kết hợp tham quan nơi vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Vào mùa sen nở ở hồ Tịnh Tâm (Huế), nhiều người thức từ tinh mơ để 'gửi trà' vào búp sen ngự tiến vua. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cũng là một thú chơi tao nhã giúp nhiều người tìm lại sự thư thái giữa nhịp sống vội vã.