Kết quả tìm kiếm cho "tăng cường xây dựng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21577
Nghị quyết 57-NQ/TW được Bộ Chính trị ban hành ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã chỉ rõ, đổi mới sáng tạo là một trong 3 trụ cột để đột phá phát triển.
Cả triệu người con ưu tú ngã xuống, biết bao người bị địch bắt, tra khảo, tù đày, để lại một phần cơ thể trong khói lửa chiến tranh, nhưng tất cả sẵn sàng hy sinh vì niềm tin “Bắc Nam sum họp.”
75 năm xây dựng, phát triển (21/4/1950 - 21/4/2025), Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trở thành tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp vững mạnh, tập hợp và đoàn kết đội ngũ những người làm báo trên cả nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 20/4, tại khuôn viên Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật: “Đất nước trọn niềm vui” truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên các kênh truyền hình trong cả nước.
Với sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, giám sát của HĐND huyện, cùng nỗ lực và đồng thuận của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2025 của huyện Châu Thành đạt nhiều kết quả tích cực, tạo tiền đề thuận lợi để huyện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2025.
Huyện An Phú tập trung triển khai nhằm tiếp tục tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của toàn Đảng bộ và Nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tiếp tục quán triệt và tổ chức học tập Chuyên đề “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân”, nhất là các nội dung được bổ sung, cập nhật năm 2025.
Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại. Việc đọc sách không chỉ giúp con người có thể lĩnh hội được vô vàn tri thức, mở mang trí tuệ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
Sáng 20/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị tổng kết “Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV.STARTUP) lần thứ VII năm 2025.
Đó là câu tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong tấm bia ở công viên văn hóa mang tên ông (xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), đồng thời khẳng định: ““Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý ngàn đời của ông cha ta”. Sự tri ân tiền nhân mở cõi không chỉ gói gọn trong một giai đoạn lịch sử, một cá nhân riêng biệt nào, mà trải dài hàng trăm năm hình thành vùng đất thân thương mang tên “An Giang”.
Thông tin từ Bộ Y tế, từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước ghi nhận 76.312 trường hợp nghi sởi, trong đó có 8.614 trường hợp dương tính.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, phát biểu với báo chí sau chuyến công du của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến 3 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nguyên thủ quốc gia trong năm nay và là động thái ngoại giao quan trọng được thực hiện sau Hội nghị Trung ương về công tác láng giềng.
Quan tâm tới đội ngũ cán bộ, xử lý trụ sở hành chính dôi dư sau sáp nhập là những kiến nghị được cử tri các tỉnh Thái Bình, Hòa Bình và Vĩnh Long gửi Đoàn đại biểu Quốc hội trong các cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, tổ chức ngày 18/4.