Kết quả tìm kiếm cho "tấm gương trong việc học tập và làm theo Bác"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1801
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025), chiều 22/4, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp (Bộ Quốc phòng).
Khi công việc, cuộc sống ngày càng áp lực, nhiều người quan tâm chọn lựa môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. Qua đó, giúp giải tỏa căng thẳng, rèn luyện thể chất, tạo sự sảng khoái cho tinh thần, hướng đến cuộc sống tích cực hơn.
Đờn ca tài tử là hơi thở và tiếng lòng đậm tính dân gian của người dân Nam bộ. Giữa dòng chảy của thời đại, vẫn còn rất nhiều người hoạt động, duy trì hàng ngày, hàng tuần hoặc tháng ở ấp, xã, trung tâm học tập cộng đồng… Nhờ đó, họ có nơi để giao lưu học hỏi, thỏa mãn niềm đam mê của mình qua từng lời ca, giai điệu.
Từ chỗ chỉ là “chặng dừng” trên hành trình đấu tranh thống nhất, vĩ tuyến 17 nhanh chóng trở thành tâm điểm của thời cuộc, thu hút sự quan tâm không chỉ của quân dân cả nước mà còn của dư luận quốc tế khi nơi đây trở thành cuộc đối đầu lịch sử giữa dân tộc Việt Nam với đế quốc Mỹ xâm lược và các thế lực tay sai. Nhân dân cả nước đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: Bước vào xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà ở miền nam.
Huyện An Phú tập trung triển khai nhằm tiếp tục tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của toàn Đảng bộ và Nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tiếp tục quán triệt và tổ chức học tập Chuyên đề “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân”, nhất là các nội dung được bổ sung, cập nhật năm 2025.
Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại. Việc đọc sách không chỉ giúp con người có thể lĩnh hội được vô vàn tri thức, mở mang trí tuệ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tổ Cất nhà từ thiện thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú) luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm để “an cư, lạc nghiệp”. Qua đó, bà con có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
“Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” là chủ đề của Tháng Công nhân năm 2025. Sự kiện được phát động triển khai đồng thời với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025 chủ đề “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc”, sẽ là chuỗi hoạt động theo chiều sâu, đảm bảo thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Sáng 15/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong chuyển đổi số và thúc đẩy tăng trưởng.
Thực hiện Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú năm 2025, trong quý I, cấp ủy huyện Châu Phú đã ban hành trên 440 văn bản lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện 39/39 nhiệm vụ chính trị. Địa phương đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo lộ trình, kế hoạch đề ra trong các tháng tiếp theo.
Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng cao gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế... kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên.
Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng quán triệt, triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy. Kịp thời đề ra các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động sát với thực tiễn của địa phương. Qua đó, tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững quốc phòng - an ninh.