Kết quả tìm kiếm cho "thân nhân người bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16851
Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi đảo Flores ở phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.
Các chuyên gia Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, nắng nóng 40 độ C không chỉ khiến cơ thể kiệt sức mà còn có thể gây tổn thương thận cấp nếu mất nước kéo dài.
Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với thông điệp “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”, ngành y tế An Giang đang từng bước hiện thực hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên. Tại Trung tâm Y tế Long Xuyên, những mô hình tư vấn, tầm soát chuyên sâu và hành trình đồng hành cùng các bà mẹ trẻ đã và đang đem lại những giá trị thiết thực, nâng cao chất lượng dân số từ gốc.
Hơn 20 năm gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, ngụ tổ 1, ấp Hòa Phú 4, xã An Châu (An Giang) đã 79 lần hiến máu. Con trai bà cũng tham gia 28 lần, đưa tổng số lần hiến máu của hai mẹ con vượt mốc 100.
Bệnh viện đa khoa Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phẫu thuật nối thành công cẳng tay phải bị đứt lìa cho một bệnh nhân nam 31 tuổi. Quá trình phẫu thuật kéo dài 6 tiếng.
Chính sách bảo hiểm y tế đang bước vào giai đoạn phát triển mới khi người tham gia được thụ hưởng nhiều quyền lợi hơn trong chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh.
Nghiên cứu trên hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 cho thấy SARS-CoV-2 có thể kích hoạt trở lại một số virus tiềm ẩn, qua đó cung cấp thêm manh mối về nguyên nhân hậu COVID-19.
Tin dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc thời gian dài, nhiều người gánh chịu hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N.T.D (sinh năm 1991) và P.T.H.D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.”
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Vượt núi, băng rừng, đào hàng chục ngàn mét khối đất đá giữa điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ Đội K93, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vẫn kiên trì bám địa bàn, lần theo từng nguồn tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Không chờ người dân đến trụ sở, công chức xã Long Kiến (An Giang) chủ động mang dịch vụ công đến tận ấp, tận nhà để hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính. Cách làm gần dân, linh hoạt này giúp giảm thời gian, chi phí đi lại và tạo thêm niềm tin của người dân đối với chính quyền.