Kết quả tìm kiếm cho "thơm ngon nức tiếng"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 167
Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Khi mùa hè đang trở thành ác mộng tại nhiều tỉnh thành với cái nóng hơn 400C thì có một nơi, du khách vẫn cần mặc áo khoác mỏng, quàng khăn nhẹ đi chơi hay đắp chăn lúc ngủ. Đó chính là Sa Pa, thiên đường nghỉ dưỡng mùa hè của miền Bắc.
Một trưa đầy nắng, nghe có tiếng radio văng vẳng làm lòng người nhớ quê da diết, chợt thèm đến nao lòng những món ăn thuộc về miền ký ức, nào là bánh bò, bánh chuối, bánh tằm, bánh cam...
Nấu chè hạt sen và đậu xanh ăn chung với nhau sẽ mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp dễ ngủ trong những ngày hè nóng nực.
Nếu Tây Bắc nổi tiếng với món xôi nhiều màu sắc làm từ các loại lá tự nhiên thì ở Kon Tum có món xôi măng cá độc đáo. Đúng như tên gọi của nó, món ăn chỉ bao gồm xôi nếp dẻo, măng và cá nục kho.
Đầu hạ, mùa cá nục xôn xao. Thuyền về bến lúc sáng sớm. Những người đi bộ dọc biển lội ra tận mạn thuyền mua mớ cá nục mà da của nó còn ánh lên màu bạc trắng pha lẫn xanh biếc.
Trong số các lực lượng tuyến đầu, chủ công phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân luôn dành nhiều tình cảm cho các chiến sĩ mang quân hàm xanh, các “chiến sĩ áo trắng”, quân đội, công an, cán bộ, người dân tình nguyện vào phục vụ tại các khu cách ly tập trung, làm nhiệm vụ tại các tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Họ không chỉ “chiến sĩ” mà là còn những “chiến binh” không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng đương đầu, chiến đấu với giặc dịch để chăm lo, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho nhân dân. Đó không chỉ là tinh thần trách nhiệm mà hơn hết, đó là mệnh lệnh từ trái tim.
Giống gà ác từng là đặc sản được ưa chuộng, nhưng do việc nhân nuôi, tăng đàn ồ ạt, cộng với ảnh hưởng của dịch virus corona (Covid-19) nên những ngày gần đây, người nuôi giống gà ác lâm cảnh ế ẩm. Thậm chí có chủ trại đã phải lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng mua "giải cứu" với giá rẻ.
Với sự phối hợp tinh tế từ hương vị đặc trưng của cà ri, tươi ngọt của cá đồng, béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên món bún nước kèn dân dã, độc đáo, lạ miệng mang đậm nét văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của miền sông nước ĐBSCL.
Tận dụng các nguyên liệu sẵn có, đặc trưng của vùng Bảy Núi (An Giang), người dân nơi đây đã tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo, chế biến thành những món bánh đặc sản dân dã, độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn làm nức lòng thực khách gần xa.
Sau những ngày tháng cống hiến sức trẻ trong quân ngũ, sẵn sàng chiến đấu vì Tổ quốc, ngày trở về của họ bộn bề những lo toan của cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, những người lính ấy đã xứng đáng với phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, vượt qua khó khăn để đi lên và tích cực góp bàn tay xây dựng, đổi mới quê hương.
Cá thính chua, dứa Tam Dương, tép dầu Đầm Vạc, chè kho Tứ Yên, bò tái kiến đốt là 5 trong số 10 đặc sản nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này.