Kết quả tìm kiếm cho "thể thức thi đấu mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 63089
Đổi mới sáng tạo, theo Chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái, cần được đo bằng giá trị tạo ra cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế. Với nền tảng công nghệ, dữ liệu và quy mô gần 40 triệu khách hàng, MB muốn trở thành môi trường để các ý tưởng được thử nghiệm, hoàn thiện và triển khai trên diện rộng.
Liên minh châu Âu (EU) sắp giảm mức dư lượng tối đa (MRL) nhiều hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật về ngưỡng rất thấp. Vì thế, người dân, doanh nghiệp ngay từ bây giờ phải 'chủ động thích ứng với các tiêu chuẩn khắt khe của EU.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 318/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phục hồi, phá sản về các trường hợp không áp dụng đối với hợp đồng phái sinh lãi suất có điều khoản về thanh toán ròng.
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo, quản trị và nghiên cứu trong giáo dục đại học. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Tối 15/8, tại Nhà thi đấu Quân khu 5, Nha Trang Dolphins đánh bại Danang Dragons với tỷ số 112-78, qua đó chính thức giành tấm vé thứ ba vào vòng playoffs VBA 2026.
Các nhà khoa học sử dụng AI để thiết kế bộ gen của virus, sau đó tạo ra những virus có khả năng sinh sản và tiêu diệt vi khuẩn trong phòng thí nghiệm, mở ra triển vọng chống vi khuẩn kháng thuốc.
Nhằm xây dựng mạng lưới cơ sở y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, nhất là việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Bộ Y tế vừa có quyết định điều chỉnh quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang hỗ trợ tích cực ngành y tế thông qua các ứng dụng số. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI trong các cơ sở y tế, nhất là tuyến y tế cơ sở hiện đang gặp không ít khó khăn, cần có các giải pháp đồng bộ, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người bệnh.
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) về bao bì và chất thải bao bì đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe đối với doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời đòi hỏi ngành sản xuất bao bì trong nước sớm chuyển đổi để đáp ứng các yêu cầu xanh ngày càng cao.
Phát biểu giải trình về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định: Xây dựng luật để chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hải quan số, hải quan thông minh.
Bảy tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 27 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2025. Đây là con số ấn tượng, phản ánh sự nỗ lực của doanh nghiệp trước biến động thị trường, với chi phí vận chuyển, giá nguyên phụ liệu nhập khẩu ngày càng tăng cao. Bên cạnh những thành quả đạt được, doanh nghiệp cũng khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, gia tăng giá trị để bảo đảm hiệu quả hoạt động cũng như sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Xây cầu giao thông, lắp đèn đường năng lượng mặt trời và làm lò đốt rác sinh hoạt là những công trình thiết thực do lực lượng đoàn viên, thanh niên triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh An Giang, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân.