Kết quả tìm kiếm cho "thủ tục thi tốt nghiệp THPT"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1371
Đây là ngành học có điểm chuẩn dẫn đầu tại nhiều trường đại học trong mùa tuyển sinh 2025, cao nhất lên tới 29 điểm.
Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vừa phát thông tin liên quan việc có thêm văn bản thông tin nâng điểm chuẩn các ngành xét tuyển theo khối C, gây ra những hiểu lầm đối với thí sinh.
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17 giờ ngày 22/8, các trường đại học phải công bố điểm trúng tuyển đợt 1 sau khi kết thúc 10 vòng lọc ảo toàn quốc. Đến nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, phản ánh bức tranh tuyển sinh đa dạng.
Ngày 21/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Cù Lao Giêng (tỉnh An Giang) do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cù Lao Giêng Trần Thị Ngọc Hà làm trưởng đoàn, đến nhà trao thưởng cho em Tô Thanh Đạt, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng (xã Cù Lao Giêng), có thành tích xuất sắc trong trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025; thủ khoa tổ hợp A00, với tổng số 29 điểm.
Nhằm giảm gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên an tâm học tập, gần đây các trường đại học đã chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ thiết thực như miễn, giảm học phí, mở rộng quỹ học bổng, tạo điều kiện vay vốn ưu đãi và trợ cấp xã hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Năm 2025 ghi nhận điểm sàn giảm rõ rệt ở nhiều trường, trong đó đáng chú ý nhiều ngành "hot" cũng giảm sâu so với năm trước. Điểm sàn thấp có đồng nghĩa điểm chuẩn dễ thở?
Chiều 22/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hòa tổ chức hội nghị biểu dương tập thể và cá nhân Trường THPT Nguyễn Khuyến đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025, điểm trung bình của tỉnh An Giang xếp thứ 8 trong cả nước và dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 6,860 điểm; đồng thời, có 6/12 môn thi có điểm trung bình thuộc top 10 toàn quốc và top 3 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Ngày 7/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri các phường, xã sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Phóng viên Báo An Giang đã có cuộc trao đổi với Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Quang Bảo về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành sau sáp nhập, trước mắt là thực hiện các khâu còn lại trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và sắp xếp, tạo điều kiện cho học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh An Giang (trước sáp nhập) đến làm việc tại các địa phương thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang (cũ).
Trong quá trình kiểm tra chấm thi tốt nghiệp THPT 2025 tại một số địa phương, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, công tác chấm thi phải ghi nhận được những nỗ lực, sáng tạo, chủ động, suy nghĩ riêng của thí sinh.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời điểm này thí sinh trúng tuyển lớp 10 Trung học phổ thông công lập ở tất cả các loại hình thực hiện thủ tục nhập học trực tiếp tại trường. Với chương trình Giáo dục phổ thông mới, việc làm sao để chọn 4 môn học lựa chọn phù hợp với năng lực học tập cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai là trăn trở của nhiều phụ huynh, học sinh khi vào lớp 10.