Kết quả tìm kiếm cho "thứ 2 ASEAN"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2899
Chiều 12/3, UBND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp nghe báo cáo, thông qua các đề án cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh (lần 2).
Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, các chính sách đột phá về thị thực, sự đổi mới mạnh mẽ trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch cùng với đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ đã thu hút đông đảo khách quốc tế đến Việt Nam.
Nhờ điều kiện về thổ nhưỡng cũng như cơ cấu mùa vụ, Việt Nam có lợi thế rất lớn về xuất khẩu rau quả vụ đông xuân. Trong đó, đa dạng các sản phẩm được thị trường các nước trong khu vực Đông Bắc Á và ASEAN ngày càng ưa chuộng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch ngày 6/3 trong trạng thái rung lắc mạnh khi áp lực bán gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Sau hai năm phục hồi mạnh mẽ, Việt Nam bước vào Kế hoạch 5 năm 2026-2030 với nền tảng vĩ mô ổn định hơn, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn cơ bản đảm bảo và niềm tin thị trường dần củng cố.
Năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của kinh tế Việt Nam, khi nền tảng phục hồi giai đoạn 2024-2025 đã tạo dựng thế và lực khác biệt so với trước đây. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, cách nhìn của các tổ chức quốc tế về Việt Nam không chỉ dừng ở những con số tăng trưởng, mà ngày càng nhấn mạnh tới chất lượng, cấu trúc và khả năng thích ứng của nền kinh tế.
Việc chính quyền Mỹ áp dụng chính sách thuế quan mới tạm thời trên toàn cầu lên 10% trong vòng 150 ngày được các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam nhìn nhận sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm các đơn hàng mới tích cực hơn từ thị trường này.
Truyền thông khu vực tin rằng tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị có cú nhảy vọt mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA, một khi vụ việc nhập tịch trái phép của Malaysia ngã ngũ.
2 tháng đầu năm 2026, kinh tế tỉnh nhà ghi nhận nhiều chuyển động tích cực. Du lịch khởi sắc. Chỉ số tăng trưởng GRDP, thu ngân sách và kim ngạch xuất khẩu đều tăng. Tín hiệu vui này tạo động lực và bước đệm vững chắc để tỉnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2026.
Trong khuôn khổ hoạt động tháp tùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Bộ trưởng Ngoại giao các nước UAE, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.
Các đối tác đều nhất trí tăng cường quan hệ song phương thực chất, hiệu quả với Việt Nam, trong đó ưu tiên các lĩnh vực thuộc lợi thế, nhu cầu mỗi bên như kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ...
Khi cả nước rộn ràng đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, câu chuyện về tự chủ công nghệ lại được nhắc đến với một tinh thần khác - khẩn trương và quyết liệt hơn. Từ những chiếc điện thoại bàn năm xưa đến chip bán dẫn, UAV vượt biển hôm nay, CT Group đang đi một hành trình hơn ba thập kỷ bền bỉ với khát vọng làm chủ công nghệ Việt. Gác lại công việc bận rộn, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch của CT Group đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus về những khát khao và trăn trở để đất nước tiến vào Kỷ nguyên mới với ngành công nghiệp UAV hùng mạnh.