Kết quả tìm kiếm cho "thi đua sản xuất - kinh doanh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9571
Bằng nhiều nguồn lực hỗ trợ, từ Trung ương đến địa phương, nguồn xã hội hóa… cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huyện Tri Tôn tập trung triển khai quyết liệt Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đến nay, 1.336 căn nhà cho gia đình chính sách; hộ nghèo, cận nghèo được bàn giao và đưa vào sử dụng, giúp người dân an cư lạc nghiệp.
Chiều 3/6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025.
Thống đốc nhấn mạnh ngành ngân hàng mong Chính phủ chỉ đạo giải pháp để chính sách bảo lãnh tín dụng thực chất hơn, phát triển thị trường tài chính, từ đó tăng tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Tại buổi Thông tin báo chí thường kỳ tháng 5 năm 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ngày 3/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 5/2025 của Việt Nam ước đạt 6,28 tỷ USD, tăng 19,6% so với tháng 5/2024; đưa tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng đầu năm 2025 đạt 28,04 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 3/6, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, 5 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2025.
"Doanh nghiệp đề xuất, được hay không thì phải trả lời; cứ 'ỉm đi' là không được!" – phát biểu dứt khoát này của Thủ tướng Phạm Minh Chính không chỉ là một tuyên bố, mà là một mệnh lệnh cải cách, một tín hiệu cảnh tỉnh mạnh mẽ gửi đến toàn bộ hệ thống hành chính – từ Trung ương đến địa phương.
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Châu Phú đã thực hiện vai trò là cầu nối giữa nông dân với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực giúp hội viên, nông dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế.
Bức tranh kinh tế - xã hội (KTXH) của tỉnh trong tháng 5/2025 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, với nhiều chỉ số tăng trưởng khá so cùng kỳ năm 2024 trên các lĩnh vực. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, người dân và tạo tiền đề vững chắc để tỉnh hoàn thành các mục tiêu KTXH năm 2025.
Bộ Nội vụ đề xuất mỗi xã sẽ tổ chức 3 phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân xã. Đối với các xã, phường, đặc khu có quy mô dân số trên 60.000 người được bố trí thêm không quá 1 phòng.
Đoàn Việt Nam thăm Hoa Kỳ từ ngày 1-7/6 nhằm củng cố quan hệ thương mại song phương, tìm hiểu cơ hội tăng cường nhập khẩu nông lâm thủy sản của Hoa Kỳ hướng tới cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước.
Trong không khí phấn chấn của cộng đồng doanh nghiệp sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 về phát triển kinh tế tư nhân, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả nghị quyết này.
Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Châu Thành triển khai đồng bộ, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, sát với thực tiễn, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong Nhân dân. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.