Kết quả tìm kiếm cho "thi nghiệp vụ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 37983
Trong những năm gần đây, dòng chảy mùa khô từ thượng nguồn về hai trạm Tân Châu và Châu Đốc đã giảm trung bình 13% khiến xâm nhập mặn lấn sâu và sụt lún đất gia tăng nghiêm trọng.
Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị ban hành sau phiên họp ngày 20/3/2026 đã đặt ra yêu cầu cấp bách: Bảo đảm nguồn cung, giữ ổn định giá nhiên liệu trong bối cảnh thế giới biến động phức tạp. Bên cạnh các giải pháp điều hành vĩ mô, một thông điệp quan trọng được nhấn mạnh là khuyến khích tiết kiệm trong tiêu dùng - không chỉ như một giải pháp kinh tế, mà như một giá trị văn hóa, một biểu hiện của kỷ luật xã hội, góp phần củng cố sức mạnh nội sinh của đất nước trong giai đoạn mới.
Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Liên bang Nga nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong năng lượng và đầu tư.
Vai trò chủ động, tích cực của các địa phương trong việc triển khai Nghị quyết 57 góp phần đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng đi vào đời sống.
Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tỏi của người dân đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dù năng suất tỏi đạt nhưng giá giảm sâu so với mọi năm, dao động ở mức 30-35 ngàn đồng/kg khiến người trồng thấp thỏm lo âu.
Tôi nhớ mỗi chiều tan học vội đạp xe về, đã thấy ông nội ngồi ở cửa bếp với rổ khoai luộc vừa hết nóng, chỉ còn âm ấm. Đói bụng, tôi sà ngay vào ăn ngon lành. Thỉnh thoảng, có khi vì vội vàng mà ăn phải miếng bị hà, đắng ngắt.
Sáng 22/3, tại Hà Nội, Binh chủng Công binh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập (25/3/1946 / 25/3/2026) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm soát giá vật liệu xây dựng, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm.
Ngày Nước Thế giới 2026 nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết của quản trị nước hiệu quả gắn với thúc đẩy kinh tế xanh và đề cao bình đẳng giới như một giải pháp bền vững, để bảo vệ "mạch nguồn" sự sống.
Ngày chạy Olympic-Vì sức khỏe toàn dân-Vì an ninh Tổ quốc diễn ra đồng loạt trong sáng 22/3 với hơn 1,2 triệu người tham dự tại hầu hết 3.321 xã, phường, đặc khu và trung tâm 34 tỉnh, thành phố.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên các địa phương trong tỉnh An Giang đã và đang ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng, xã hội trong Tháng Thanh niên năm 2026.
Tôi đã có một buổi chiều thật nhẹ nhàng cùng tiếng kèn saxophone trầm ấm của ông Lê Văn Quyền (sinh năm 1979) hòa quyện cùng tiếng đàn violin của bé Lê Tịnh Tâm (sinh năm 2016, ngụ phường Rạch Giá, tỉnh An Giang). Nhưng đằng sau những âm thanh vui tươi ấy là cả một quá trình luyện tập đầy gian khổ của cả hai cha con.