Kết quả tìm kiếm cho "thiệt hại nặng nề"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3188
Mặc dù đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần khẩn trương tháo gỡ nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho lần thanh tra lần thứ 6 của Ủy ban châu Âu (EC).
Liên đoàn Doanh nghiệp, Du lịch và Dịch vụ Italy ngày 18/7 công bố báo cáo cho thấy, tình trạng nắng nóng cao kéo dài có thể gây thiệt hại kinh tế từ 6 đến 12 tỷ euro mỗi năm cho nước này.
Xây dựng mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa là chủ trương, chiến lược lâu dài của Đảng nhằm kiến tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
Sau hơn một năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ngày càng chứng minh hướng đi đúng, nhưng cũng bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
Mỹ phát động cuộc tấn công mới nhằm vào Iran sau thông báo 2 quân nhân Mỹ thiệt mạng ở Jordan và một người khác mất tích trong cuộc tấn công của Iran.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người, trong đó chủ yếu được ghi nhận tại khu vực ven biển. Số người bị thương hiện vẫn là 16.740 người và đa số đã được xuất viện.
Báo cáo tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sáng 18/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho rằng phần lớn khó khăn của doanh nghiệp hiện nay không xuất phát từ việc thiếu chủ trương, chính sách mà chủ yếu nằm ở khâu tổ chức thực hiện. Bộ Tài chính đề xuất nhiều giải pháp nhằm khơi thông nguồn lực, tạo động lực tăng trưởng hai con số.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đã quay đầu giảm điểm trong phiên 16/7. Sự hoài nghi về đợt bùng nổ Trí tuệ nhân tạo (AI) đã kích hoạt làn sóng bán tháo đối với nhóm cổ phiếu công nghệ, trong đó thị trường Seoul (Hàn Quốc) gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất.
Các tổ hòa giải ở cơ sở kiên trì lắng nghe, phân tích đúng sai, vận động bằng cả lý lẫn tình để hóa giải mâu thuẫn. Sự tận tâm của những hòa giải viên đang góp phần giữ gìn bình yên ngay từ xóm, ấp.
Ngày 24/6/2026, một trận động đất kép kinh hoàng với cường độ lên tới 7,2 và 7,5 độ đã xảy ra ở vị trí cách thủ đô Caracas của Venezuela khoảng 160km về phía tây.