Kết quả tìm kiếm cho "tránh nhiều bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11519
Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với thông điệp “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”, ngành y tế An Giang đang từng bước hiện thực hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên. Tại Trung tâm Y tế Long Xuyên, những mô hình tư vấn, tầm soát chuyên sâu và hành trình đồng hành cùng các bà mẹ trẻ đã và đang đem lại những giá trị thiết thực, nâng cao chất lượng dân số từ gốc.
Hơn 20 năm gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, ngụ tổ 1, ấp Hòa Phú 4, xã An Châu (An Giang) đã 79 lần hiến máu. Con trai bà cũng tham gia 28 lần, đưa tổng số lần hiến máu của hai mẹ con vượt mốc 100.
Tin dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc thời gian dài, nhiều người gánh chịu hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Nhiều người thường cho rằng trứng nhiều cholesterol nên người mỡ máu cao phải kiêng hoàn toàn. Vậy thực tế ăn trứng có làm tăng cholesterol không?
Thường trực HĐND tỉnh An Giang đề nghị làm rõ phương án sử dụng 226,492 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2026 để khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, bảo đảm chương trình thực chất, hiệu quả, tránh hình thức và lãng phí ngân sách.
Bệnh viện Đa khoa Châu Đốc (An Giang) vừa nội soi lấy thành công viên thuốc còn nguyên vỏ mắc tại van hồi - manh tràng, gây tắc ruột ở một bệnh nhân 60 tuổi, giúp người bệnh tránh nguy cơ phải phẫu thuật mở bụng và cắt đoạn ruột
Năm 2026 đánh dấu 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026). Sáu mươi lăm năm đã trôi qua, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn hiện hữu, để lại những vết thương dai dẳng trên con người, môi trường và qua nhiều thế hệ.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.
Vượt núi, băng rừng, đào hàng chục ngàn mét khối đất đá giữa điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ Đội K93, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vẫn kiên trì bám địa bàn, lần theo từng nguồn tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi xuất khẩu lao động đang mở ra cơ hội đổi đời cho nhiều gia đình ở An Giang. Tuy nhiên, phía sau những chuyến bay là hành trình đầy trăn trở về vốn, ngoại ngữ và sự thích nghi.
Nhiều ý kiến từ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đề nghị hoàn thiện dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, quy định rõ giới hạn ứng dụng AI, bảo đảm nguồn lực thực hiện và tinh gọn bộ máy để nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật.