Kết quả tìm kiếm cho "trên là tán rừng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4118
Sáng 26/5, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu tăng trưởng “hai con số”; giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.
Nghiên cứu ước tính ô nhiễm không khí do thay đổi sử dụng đất đã gây thiệt hại 7,8 tỷ USD trên toàn Đông Nam Á trong năm 2018, tương đương khoảng 0,1% GDP của khu vực.
Khai thác tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, các tổ chức, cá nhân tại các địa phương đã đầu tư, phát triển du lịch sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm thiên nhiên và nông nghiệp xanh.
Hang Dơi ở xã Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa được hình thành khoảng 250 triệu năm trước. Hang động nằm sâu trong thung lũng với cảnh quan đẹp, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành kế hoạch trong 5 năm tới với định hướng xuyên suốt là “kiến tạo môi trường phát triển mới, mở ra không gian tăng trưởng mới, tạo động lực tăng trưởng mới.”
Nếu như trước đây sức thu hút của du lịch Cao Bằng là các di tích cách mạng nổi tiếng, vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị của thiên nhiên và con người, thì hôm nay việc chú trọng tôn vinh các bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc đã góp phần bồi đắp thêm sự hấp dẫn của điểm đến, từng bước trở thành “hồn cốt” của các sản phẩm du lịch.
Lucas Da Cunha lập cú đúp giúp Como thắng Cremonese 4-1 ở vòng 38 Serie A. Kết quả này giúp Como có vé dự Champions League, trong khi Cremonese phải xuống hạng sau một mùa trở lại hạng đấu cao nhất Italy.
Trên nhiều cánh rừng nguyên sinh ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, từ lâu các nhà khoa học đã phát hiện những quần thể thông đỏ quý hiếm có thể phục vụ việc chiết xuất làm dược liệu.
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, xã Vân Sơn được nhiều người ví như “nóc nhà xứ Mường” của Phú Thọ với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan núi rừng nguyên sơ.
Không thể mãi chạy theo khắc phục từng điểm sạt lở, An Giang đang chuyển dần từ tư duy “chống đỡ” sang chủ động thích ứng lâu dài theo Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị. Ngoài những công trình kè, gia cố khẩn cấp, tỉnh bắt đầu đặt trọng tâm vào các giải pháp “thuận thiên”, phục hồi hệ sinh thái, ổn định sinh kế cho người dân.