Kết quả tìm kiếm cho "trên quê hương"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9770
Biển nuôi lớn bao thế hệ người dân xã đảo Tiên Hải (An Giang). Đến nay, người dân vẫn bền bỉ bám biển, giữ nghề truyền thống và duy trì sinh kế từ biển.
Hiện diện tại một đất nước cách quê hương hơn 7.000km, các nhà hàng Việt vẫn có đủ nguyên liệu để phục vụ những món ăn chuẩn vị, nhờ sự tham gia sâu rộng của người Việt vào chuỗi cung ứng thực phẩm Việt tại Úc.
Sau hai ngày tìm kiếm tại khu vực gần nghĩa trang xã Vĩnh Tuy (tỉnh An Giang), Đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ. Khu vực này được xác định có hố chôn tập thể, có thể còn từ 7 đến 10 hài cốt liệt sĩ.
Từ một cù lao nhỏ bên dòng Hậu Giang - cù lao Ông Hổ, một người con của An Giang đã đi trọn một hành trình làm nên lịch sử: từ người thợ máy yêu nước đến người tù Côn Đảo kiên trung, từ người chiến sĩ cộng sản đến Chủ tịch nước, biểu tượng sáng ngời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cuộc đời Chủ tịch Tôn Đức Thắng không chỉ được khắc ghi bằng những cột mốc, mà còn được nhớ bằng chính những giá trị giản dị và bền vững nhất: lòng yêu nước, đức khiêm nhường, sự tận tụy và tinh thần đoàn kết. Nhân kỷ niệm 138 năm Ngày sinh của Bác Tôn (20/8/1888 - 20/8/2026), Báo An Giang Online thực hiện longform "Bác Tôn: Từ cù lao Ông Hổ đến biểu tượng đại đoàn kết dân tộc" như một hành trình trở về cội nguồn, để kể lại câu chuyện về một nhân cách lớn bằng ngôn ngữ của hôm nay - nơi di sản của Người vẫn đang tiếp tục được vun đắp trong từng công trình, từng con đường và từng việc làm vì cộng đồng trên chính quê hương An Giang.
Bánh bèo Bà Ba ở Rạch Giá, bánh lọt xào và bánh bao chỉ ở Hà Tiên, đu đủ đâm ở Tri Tôn... Những món ăn bình dị ấy đã được người dân địa phương giữ gìn qua nhiều thế hệ, trở thành những hương vị khó tìm thấy ở nơi khác.
Từ vùng cù lao khó khăn giữa dòng sông Hậu, Mỹ Hòa Hưng (An Giang) - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng - đang đổi thay từng ngày. Bằng tinh thần đoàn kết và những cách làm sáng tạo, chính quyền và Nhân dân xã đảo cùng vun đắp, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kỳ vọng, Nghị quyết sẽ tạo thêm động lực, niềm tin và cơ sở để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ hơn nguồn lực, trí tuệ, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Vượt núi, băng rừng, đào hàng chục ngàn mét khối đất đá giữa điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ Đội K93, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vẫn kiên trì bám địa bàn, lần theo từng nguồn tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Ở tuổi 98, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đào, ngụ ấp Xẻo Lá B, xã Tân Thạnh (An Giang), vẫn nhớ rõ những năm tháng gian khó của gia đình. Với mẹ, sự hy sinh của chồng và những đóng góp của con cho quê hương, đất nước luôn là niềm tự hào lớn lao, được mẹ nhắc nhớ bằng tất cả yêu thương.
Tại đặc khu Phú Quốc (An Giang), các dự án giao thông phục vụ APEC 2027 như tuyến tàu điện đô thị đoạn 1, đường tỉnh 975… đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện; hướng tới hoàn thành trong quý II/2027.
Không chỉ góp sức bằng nhiệt huyết, đoàn viên, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang còn mang chính kiến thức và kỹ năng nghề đã học để phục vụ cộng đồng. Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026 tại xã Hòa Lạc, hàng loạt công trình, phần việc thiết thực, từ sửa chữa điện, lắp đèn năng lượng mặt trời đến phổ cập kỹ năng số, xây dựng nhà nhân ái... đã góp phần cải thiện đời sống người dân, với tổng kinh phí thực hiện 50 triệu đồng.