Kết quả tìm kiếm cho "trên tiểu hành tinh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 40594
Trước thời khắc Giải vô địch Đông Nam Á (ASEAN Cup) 2026 chính thức khởi tranh, trang chủ của giải đấu aseanutdfc.com khẳng định đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á, với quyết tâm trở thành đội đầu tiên trong lịch sử giải đấu bảo vệ thành công ngôi vương.
Năm 2026, năm đầu tiên An Giang hoạt động theo đơn vị hành chính mới, tỉnh được giao kế hoạch vốn đầu tư công 28.682 tỷ đồng. Đến ngày 20/7, tổng số vốn đã giải ngân đạt 9.403 tỷ đồng, bằng 33,9% kế hoạch. Kết quả này cho thấy nỗ lực lớn của cả hệ thống trong bối cảnh khối lượng công việc tăng gấp đôi sau sáp nhập.
Theo Báo cáo số 10836/BTC-PTHT ngày 23/7 của Bộ Tài chính gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2026, tính đến hết ngày 16/7, cả nước đã giải ngân 378.009,9 tỷ đồng, đạt 37,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; tăng 7.155,7 tỷ đồng so với tuần trước. Nếu không tính phần vốn dành thực hiện tiết kiệm 5% và vốn mới được bổ sung trong tuần, tỷ lệ giải ngân đạt 38,75%.
Theo đại biểu Quốc hội, việc sắp xếp trường học cần đặc biệt chú trọng đến công tác bố trí cán bộ, thực hiện chế độ, chính sách hợp lý.
Sáng 24/7, chủ trì buổi làm việc với UBND đặc khu Kiên Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đề nghị hệ thống chính trị đặc khu Kiên Hải phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế biển bền vững, góp phần nâng cao đời sống người dân địa phương.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, với nhiều điểm mới quan trọng nhằm hoàn thiện chính sách ưu đãi, mở rộng đối tượng thụ hưởng và tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.
Ở ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong, người dân thường gặp chị Lưu Thị Anh Thư (sinh năm 1996) - Bí thư Chi bộ ấp Căn Cứ trên những con đường quê hay bên vuông tôm, ruộng lúa để lắng nghe tâm tư, tháo gỡ khó khăn cho người dân. Sự gần gũi, trách nhiệm của chị đang góp phần đưa nghị quyết của chi bộ đến gần hơn với người dân.
Ứng dụng nền tảng số vào công tác tuyên truyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Tuy triển khai hiệu quả mô hình “Mỗi ngày một lời dạy của Bác”, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, đưa tư tưởng Hồ Chí Minh thấm sâu vào đời sống xã hội.
Không còn bó hẹp trong những buổi sinh hoạt truyền thống, “Góc cà phê tuổi trẻ” đang trở thành không gian kết nối của đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trong tỉnh. Từ những cuộc trò chuyện, nhiều ý tưởng, sáng kiến và khát vọng cống hiến của người trẻ được sẻ chia, lan tỏa.
Viên thuốc điều trị bệnh cho người dân, phần quà ý nghĩa dành cho học sinh, người có công và bộ đội ở xã biên giới Giang Thành không chỉ làm nên những công trình, phần việc tình nguyện mà còn đánh dấu hành trình trưởng thành của 30 sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ở nơi ấy, các sinh viên đã mang theo sức trẻ và lòng nhiệt huyết để viết tiếp câu chuyện đẹp của mùa hè xanh.
Các cơ quan chức năng và doanh nghiệp vận tải hành khách tại đặc khu Phú Quốc đồng loạt siết chặt kiểm tra phương tiện, trang bị an toàn, kiên quyết không để ca nô, thuyền viên không đủ điều kiện xuất bến.
Trước nguy cơ đuối nước gia tăng trong dịp hè, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh mở các lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi. Không chỉ trang bị kỹ năng an toàn dưới nước, các lớp học còn tạo sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè cho thiếu nhi.