Kết quả tìm kiếm cho "và Bắc Ninh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12774
Liên minh châu Âu yêu cầu Meta và TikTok tăng cường giám sát, ngăn chặn thông tin sai lệch trong các tình huống khủng hoảng.
Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký hai sắc lệnh hành pháp mới nhằm siết chặt chính sách công dân theo nơi sinh, trong đó mở rộng các trường hợp không được hưởng quyền công dân tự động khi sinh tại Mỹ và tăng cường các biện pháp ngăn chặn hoạt động “du lịch sinh con”.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/2026/NQ-CP về cơ cấu, số lượng và một số chính sách đối với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc, nhân sự hỗ trợ giáo dục khi thực hiện sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã.
Nhiều tháng nay, người dân trên đường Trần Quang Khải và Phan Thị Ràng, phường Rạch Giá (An Giang) phải đi lại trên những đoạn vỉa hè ngổn ngang đất đá, hố nước đọng, thiếu rào chắn và dây cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Người dân mong dự án ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật sớm hoàn thành, trả lại mặt bằng vỉa hè để tiện sinh hoạt và kinh doanh.
Iran và Oman đạt đồng thuận khôi phục hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, miễn phí đối với tàu thương mại trong 60 ngày, song thỏa thuận vẫn cần được phía Iran phê chuẩn trước khi có hiệu lực.
Thứ Năm, ngày 6/8/2026, ngày làm việc thứ tư, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Ngày 5/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei cho biết Iran và Oman đã đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán về việc thiết lập một tuyến đường vận tải thương mại an toàn qua eo biển Hormuz.
Theo chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày 6/8, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường và ở tổ thảo luận về các dự án Luật và Nghị quyết của Quốc hội; trong đó có việc thành lập Thành phố Quảng Ninh và Thành phố Bắc Ninh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/8, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 3 năm 2026, có tên quốc tế là KUJIRA. Dự báo cơn bão không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, nhưng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn đối mặt với đợt mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Khu dân cư đồng thuận, ấm no, phát triển là mô hình được thực hiện ở ấp Cái Nứa, xã Vĩnh Bình (tỉnh An Giang) phát huy vai trò làm chủ và tinh thần tự quản của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu Tiểu vùng phía Tây tăng tốc giải ngân đầu tư công, hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng và thu ngân sách năm 2026. Tỉnh cũng sẽ thành lập Ban chỉ đạo phát triển 5 tiểu vùng, giao từng phó chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp phụ trách để tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển.
Chứng kiến mẹ quanh năm làm lụng để nuôi 4 chị em ăn học, Ninh Thúy Hoa luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn. Nỗ lực ấy đã giúp nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với điểm tổng kết gần tuyệt đối 3,99/4,0.