Kết quả tìm kiếm cho "vào không gian số"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 54255
Xuất khẩu thủy sản năm nay dự báo đạt 12,1-12,3 tỷ USD, trong đó tôm giữ vai trò mặt hàng chủ lực, đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng chung của ngành.
Bằng sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống, Kho bạc Nhà nước ghi nhận đến ngày 5/8, lũy kế thu ngân sách trong cân đối đã đạt 1.896.176 tỷ đồng, bằng 74,96% dự toán năm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chỉ đạo kiện toàn, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 57, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Giá dầu thế giới quay đầu tăng khi xuất hiện thông tin một ủy ban của Quốc hội Iran đang xem xét dự luật cấm tàu của Mỹ và Israel đi qua eo biển Hormuz. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm đồng loạt.
Không gian phát triển rộng hơn sau hợp nhất mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp tại An Giang. Để tận dụng được lợi thế về thị trường, nguồn lực và chuỗi giá trị, doanh nghiệp mong những vướng mắc về chính sách, logistics, chuyển đổi số và kết nối giao thương sớm được tháo gỡ.
Không chờ người dân đến trụ sở, công chức xã Long Kiến (An Giang) chủ động mang dịch vụ công đến tận ấp, tận nhà để hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính. Cách làm gần dân, linh hoạt này giúp giảm thời gian, chi phí đi lại và tạo thêm niềm tin của người dân đối với chính quyền.
Trời tờ mờ sáng, chúng tôi có mặt tại khu chợ xã Ngọc Thành (cũ), nay là xã Ngọc Chúc (An Giang), còn được người dân địa phương quen gọi là “chợ ma”. Dù cái tên mang vẻ kỳ bí, nhưng đằng sau đó lại là một không gian sinh hoạt nhộn nhịp và thấm đẫm nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân địa phương.
Nhiều tháng nay, người dân trên đường Trần Quang Khải và Phan Thị Ràng, phường Rạch Giá (An Giang) phải đi lại trên những đoạn vỉa hè ngổn ngang đất đá, hố nước đọng, thiếu rào chắn và dây cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Người dân mong dự án ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật sớm hoàn thành, trả lại mặt bằng vỉa hè để tiện sinh hoạt và kinh doanh.
Sáng 6/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW.
Theo Bộ Nội vụ, đối với Ngày Văn hóa Việt Nam, Nghị quyết số 28/2026/QH16 có hiệu lực từ ngày 01/7/2026 nên cần kịp thời xây dựng phương án tổ chức thực hiện ngày nghỉ đầu tiên vào ngày 24/11/2026.
Sau khi một số hộ dân tại ấp Rạch Đùng ngăn xe vận chuyển khoáng sản để phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông, chính quyền xã Kiên Lương (An Giang) đã khẩn trương vào cuộc, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khắc phục tồn tại, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm.
Những phần quà thiết thực, những trò chơi rộn tiếng cười và những cái ôm lưu luyến trước giờ chia tay đã làm nên chuyến thiện nguyện đáng nhớ của Câu lạc bộ The Rainbow Journey (Hành trình cầu vồng), Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) tại Nhà trẻ mồ côi Hoa Mai. Với các bạn trẻ, giá trị lớn nhất của chuyến đi không nằm ở những món quà được trao, mà ở sự sẻ chia và yêu thương được lan tỏa.