Kết quả tìm kiếm cho "vùng đất núi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8858
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 9/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa cường suất lớn.
Không nằm ở yếu tố đơn lẻ, sức hấp dẫn riêng biệt của điểm đến Việt được làm nên bởi sự hòa quyện từ nhiều lớp trải nghiệm khác nhau, gắn liền với chiều sâu văn hóa bản địa. Từ những phiên chợ vùng cao, lễ hội truyền thống đến các làng nghề lâu đời... tất cả đều được gìn giữ và hiện diện sống động trong đời sống thường nhật.
Trước đây, nhắc đến cây sen, hoa sen, thường liên tưởng đến các vùng trồng sen ở miền xuôi hay xa hơn nữa là vùng Đồng Tháp Mười, nhưng những năm gần đây, cây sen đã được đưa lên trồng ở Sơn La, mang lại vẻ đẹp cho vùng cao và tạo thêm thu nhập cho người trồng sen.
Cánh đồng Chum nằm trên cao nguyên Xiêng Khoảng (Lào), là một trong những di chỉ khảo cổ bí ẩn nhất Đông Nam Á, là một câu đố thách thức nhân loại suốt nhiều thế kỷ.
Các nhà khoa học vừa tìm thấy loài nhện có hoa văn độc đáo như khuôn mặt đang cười tại Ấn Độ, mở ra những bất ngờ lớn về quá trình tiến hóa.
Sáng 8/7, siêu bão Bavi mạnh đầu cấp 16, giật trên cấp 17, tiếp tục hướng về phía Đài Loan (Trung Quốc), ít khả năng vào Biển Đông nhưng vẫn gây biển động rất mạnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khép lại với bức tranh điểm số khác biệt so với năm 2025, năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 8/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.
Chiều 7/7, UBND xã Tri Tôn tổ chức hội nghị lấy ý kiến Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới xã Tri Tôn, tỉnh An Giang đến năm 2050.
Chiều 7/7, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì hội nghị.