Kết quả tìm kiếm cho "văn hóa sông nước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 37342
Sau hợp nhất, Tây Ninh đang có thêm nhiều lợi thế để trở thành cực tăng trưởng mới của vùng trọng điểm phía Nam, với không gian phát triển rộng hơn, khả năng kết nối thuận lợi giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu: Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026):
Cơ quan khí tượng Việt Nam đưa ra hai kịch bản El Nino có suy yếu dần trong những tháng đầu năm 2027 hoặc kéo dài đến giữa năm 2027, tương ứng với tác động về mưa, nắng nóng, hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn.
Theo nhận định từ giới chuyên gia và trí thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), y học nước nhà không chỉ khẳng định vị thế qua hàng loạt thành tựu công nghệ, nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng mà còn đang chủ động tạo ra những bứt phá toàn diện, nâng tầm chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong kỷ nguyên mới.
Thành cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và những nghĩa trang liệt sĩ thiêng liêng đang là điểm đến của nhiều người trong hành trình về nguồn. Tất cả đang hướng về Quảng Trị trong tháng 7, tháng của tri ân.
Công ty điện lực An Giang trân trọng thông báo:
Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới (Thông báo số 123-TB/VPTW ngày 16/7/2026).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó khu vực miền Trung xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; nhiều vùng biển xuất hiện mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.
Giữa nắng gắt và những cơn mưa bất chợt ở Phú Quốc, hơn 3.000 kỹ sư, công nhân vẫn bám công trường, duy trì nhịp thi công “3 ca, 4 kíp” để đưa các công trình phục vụ APEC 2027 về đích đúng tiến độ.
Ở tuổi 74, cựu chiến binh Lê Minh Thu, ngụ xã An Biên vẫn nhớ như in những trận đánh đã từng tham gia. Những vết thương chiến tranh khiến đôi chân không còn vững, nhưng ký ức về đồng đội, về những năm tháng chiến đấu vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua.
"Ai bánh mì nóng giòn đây…” - Tiếng rao bất chợt vang lên, hòa lẫn với những âm thanh ồn ã của phố thị. Giữa tiếng xe cộ ngược xuôi và dòng người tất bật chuẩn bị cho một ngày mới, thanh âm mộc mạc ấy bỗng khiến tôi khựng lại… rất lâu.
Quản lý địa bàn rộng, đoạn biên giới trên sông dài với nhiều đường mòn, lối mở phức tạp, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) đã và đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ kết hợp tuyên truyền nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.