Kết quả tìm kiếm cho "vẫn quyết đấu UAE"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 488
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% sau các cuộc tấn công mới của Iran vào UAE. Trong nước, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã linh hoạt sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu nhằm góp phần ổn định thị trường.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Bader Abdullah Almatrooshi để trao đổi, thúc đẩy thực hiện kết quả điện đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống UAE vừa qua, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong bảo đảm an ninh năng lượng.
Chi phí vận tải và hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện đang chịu nhiều tác động trước diễn biến giá xăng dầu tăng cao do xung đột chiến sự tại khu vực Trung Đông.
Chỉ trong vòng một tuần qua giá xăng dầu đã được điều chỉnh tới năm phiên, đặc biệt có ba ngày liên tiếp điều chỉnh giá với biên độ dao động rất lớn.
Tối 9/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Sheikh Mohammed bin Zayed Al-Nahyan để trao đổi về tình hình khu vực và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-UAE.
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần có lúc tăng vọt lên mức cao nhất từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông, sau đó hạ nhiệt khi có thông tin về khả năng nới lỏng trừng phạt dầu Nga. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh tăng rất mạnh.
Giá dầu thế giới tuần này dự báo tiếp tục biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ và Israel tấn công nhằm vào Iran và sự đáp trả của Tehran, cùng sự gián đoạn hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh.
Xung đột tại Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz, tuyến đường thủy hẹp nối Vịnh Ba Tư với các vùng biển mở, gần như đóng cửa đối với giao thương hàng hải.
Vòng play-off liên lục địa tranh vé dự World Cup 2026 đang đối mặt nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do căng thẳng quân sự leo thang tại Trung Đông.
Xuyên suốt chiều dài trăm năm thi đấu quốc tế của các môn võ, Iran là đại diện duy nhất của vùng Tây Á có thể đương cự lại những cao thủ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, hay các nước Trung Á.
Các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam tiếp tục hủy các chuyến bay giữa Hà Nội đến một số nước Trung Đông do tình hình căng thẳng tại khu vực này.
Tuyển nữ Việt Nam sẽ đối diện thử thách lớn ngay tại vòng bảng trong hành trình giành vé dự vòng chung kết World Cup lần thứ 2 trong lịch sử.