Kết quả tìm kiếm cho "vật chất ngoài hành tinh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9412
Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan chủ động triển khai nhiệm vụ được giao tại các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Môi trường sáng 3/7, ông Đỗ Hồng Khanh, Chánh văn phòng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, 6 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu được 5.217 lô sầu riêng tươi với sản lượng gần 130.000 tấn. Riêng đối với sầu riêng đông lạnh, Việt Nam đã xuất khẩu được 388 lô với sản lượng 14.282 tấn, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2024.
Trong những năm gần đây, hạt điều ngày càng trở thành món ăn vặt phổ biến không chỉ vì hương vị bùi béo hấp dẫn mà còn nhờ vào nhiều lợi ích dinh dưỡng mà loại hạt này mang lại. Tuy nhiên, với người bệnh tiểu đường, một nhóm đối tượng cần kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn thì câu hỏi đặt ra là: Liệu hạt điều có phù hợp? Ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe mà không làm tăng đường huyết?
Bệnh tim mạch đang trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và trên toàn thế giới, việc thay đổi chế độ ăn uống để bảo vệ trái tim ngày càng được quan tâm.
Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt không chỉ gây cảm giác ngột ngạt cho người ngồi trong xe mà còn là nguyên nhân khiến nội thất ôtô xuống cấp nhanh chóng. Trong số các giải pháp chống nóng, rèm che nắng ô tô được đánh giá là phụ kiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Cùng Phụ kiện xe VIP điểm qua 5 lợi ích nổi bật khiến rèm che nắng trở thành lựa chọn hàng đầu cho xế yêu trong mùa hè.
Việc sáp nhập các tỉnh, thành phố không chỉ tinh gọn bộ máy hành chính, còn mở ra cơ hội tái cấu trúc không gian phát triển, cộng hưởng tài nguyên, mở rộng liên kết vùng và nâng cao sức cạnh tranh cho ngành du lịch.
Sáng 3/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.
Triệu Hồng Hồ Em (sinh năm 1989, ngụ xã Long Điền) là một minh chứng cho nhận định: “Khiếm khuyết cơ thể không phải là rào cản, mà là cơ hội để khám phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người”. Với đôi tay tài hoa và ý chí kiên cường, chàng trai 35 tuổi này đã biến những thanh tre, trúc mộc mạc thành nguồn sống, tự mình nuôi mẹ già, thắp lên hy vọng giữa cuộc đời đầy thử thách.
Vụ hè thu, việc canh tác nông nghiệp, nhất là rau màu của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn, do thời tiết diễn biến thất thường. Dù năng suất giảm, nhưng giá nông sản thời điểm này tương đối cao, nên nông dân vẫn đảm bảo thu nhập.
Sau sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cũng bước sang trang mới, sẵn sàng tâm thế hòa vào dòng chảy lớn để xứng tầm trong bối cảnh đổi mới và có nhiều thách thức của đất nước.
Chiều 2/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh ký Quyết định số 90/QĐ-BCĐ phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm này.