Kết quả tìm kiếm cho "về kinh tế - xã hội"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 37142
Chiều 3/4, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trên địa bàn tỉnh An Giang.
Mặc dù chưa chính thức bước vào cao điểm nắng nóng, hệ thống điện quốc gia đã ghi nhận những con số tiêu thụ kỷ lục, đặt ra thách thức lớn cho công tác đảm bảo an ninh năng lượng trong mùa khô 2026.
Trong bối cảnh giá năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch giao thông xanh để bảo đảm an ninh năng lượng và giảm phát thải. Lĩnh vực giao thông vận tải tiêu thụ lượng nhiên liệu khổng lồ và là nguồn phát thải lớn tại các đô thị. Vì vậy, đây được xác định là một trong những vấn đề trọng tâm.
Trương Vinh Hiển đã có màn trình diễn xuất sắc trước tay vợt Mitchell Hargreaves tại vòng tứ kết đơn nam pro giải PPA Tour Hanoi Cup 2026 sáng 3/4, qua đó ghi tên mình vào vòng bán kết.
Bộ Tư pháp đang xây dựng hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng, với nhiều nội dung đáng chú ý về phân cấp, phân quyền quản lý và quy định về cơ sở dữ liệu công chứng.
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV một lần nữa nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải được triển khai với quyết tâm chính trị cao, hành động kiên quyết, kiên trì, thường xuyên và liên tục.
Sáng 3/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 3 (mở rộng) để kiểm điểm tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2026 và đề ra chương trình chỉ đạo quý II/2026; cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Theo quy định mới, việc quy đổi và cộng điểm từ các chứng chỉ như IELTS sẽ được siết chặt hơn, mỗi chứng chỉ chỉ được sử dụng một lần và không được áp dụng đồng thời cho nhiều mục đích khác nhau.
Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp và khó dự báo, nền kinh tế Việt Nam chịu tác động không nhỏ từ các cú sốc bên ngoài như: Đứt gãy chuỗi cung ứng, biến động thị trường, rủi ro thuế quan và sự dịch chuyển mạnh mẽ của chuỗi giá trị toàn cầu...
Chủ nghĩa Mác ra đời năm 1848 với bản Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản của Karl Marx (1818-1883) và Friedrich Engels (1820-1895). Sau này V.I.Lênin phát triển Học thuyết đó và trở thành chủ nghĩa Mác-Lênin.
Tận dụng khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, người dân xã Thạnh Lộc trồng các loại cây trồng phù hợp, hình thành cánh đồng rau xanh mướt, mang lại nguồn thu nhập ổn định.
47 cá nhân vừa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2026. Những gương mặt này đại diện cho tinh thần xung kích, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ.