Kết quả tìm kiếm cho "với khí hậu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 28293
Copenhagen (Đan Mạch) đã đánh bại Vienna (Áo) giành danh hiệu thành phố đáng sống nhất trên thế giới sau 3 năm liên tiếp thủ đô nước Áo giữ ngôi vị này.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt thiên tai từ ngày 10 - 14/6/2025 do ảnh hưởng của bão số 1 (Wutip) có tính chất đặc biệt, bất thường và cực đoan, hiếm gặp trong lịch sử khí tượng thủy văn khu vực miền Trung.
Surface Pro 12 inch vừa được Microsoft ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ, tích hợp AI với Windows Copilot+ .
Mức axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gout, khiến khớp viêm đau dữ dội, dưới đây là 5 loại trái cây giúp giảm axit uric tự nhiên cho người bị gout.
Riyadh khẳng định lập trường trung lập, ưu tiên ngoại giao và từ chối dính líu quân sự giữa cuộc đối đầu nóng bỏng ở Trung Đông.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 17-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 24.993 đồng.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, một công trình nghiên cứu đột phá từ các nhà khoa học Đại học UCLouvain (Bỉ) và Đại học Geneva (Thụy Sĩ) vừa hé lộ vai trò bất ngờ của núi lửa trong việc điều hòa khí hậu Trái Đất. Công trình này được công bố trên tạp chí khoa học uy tín "Nature Communications".
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thị trường không ổn định, cộng với giá lúa bấp bênh, chi phí sản xuất ngày càng tăng… Các địa phương trong tỉnh đã chủ động thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng (chuyển từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang rau, màu và cây ăn trái). Kết quả bước đầu cho thấy, các mô hình này cho hiệu quả kinh tế rất tốt.
Sáng 16/6 tại Hà Nội, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2025 - 2030.
Chiều 15/6, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức khai mạc Triển lãm và trình diễn áo dài với chủ đề "Ngôn ngữ nghệ thuật Điềm Phùng Thị - sự tiếp biến và sáng tạo", nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh của bà (1920-2025).
Ngày 16/6, Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố báo cáo cho biết năm 2024, hầu hết các nước sở hữu vũ khí hạt nhân trên thế giới vẫn tiếp tục hiện đại hóa kho vũ khí của mình, tạo tiền đề cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân mới.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen cho biết đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày 15/6 và nhấn mạnh rằng ngoại giao là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề Iran về lâu dài, song bà không kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.