Kết quả tìm kiếm cho "vụ Tết Nguyên đán"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7041
Từ những hạt gạo bình dị, người dân nhiều vùng quê ở Hà Tĩnh đã tạo nên bánh ram - một sản phẩm mang đậm bản sắc địa phương và lưu giữ hương vị quê nhà qua nhiều thế hệ.
Trong căn bếp nhỏ của ba chị em cô giáo quê Nam Định ở xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang), hương lá dong, nếp mới và mùi thảo quả thơm nồng mỗi dịp lễ, tết. Hơn 30 năm qua, ba chị em cô giáo Vũ Thị Vui, Vũ Thị Tuyết và Vũ Thị Hương bền bỉ giữ nghề gói bánh chưng như một cách lưu giữ hương vị quê nhà giữa miền Tây.
Khi màn đêm buông xuống, phố núi Điện Biên không còn khép lại trong sự tĩnh lặng như nhiều năm trước. Ánh đèn từ các tuyến phố, không gian đi bộ, khu ẩm thực, chợ đêm cùng những hoạt động văn hóa, nghệ thuật cộng đồng đã tạo nên diện mạo mới cho đô thị trung tâm.
Cô Trần Thị Hằng Nga và cô Nguyễn Phương Loan là 2 trong 45 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cả nước đạt Giải thưởng Cánh én hồng. Với tình yêu dành cho thiếu nhi, 2 cô xây dựng nhiều mô hình, tạo dấu ấn trong phong trào thiếu nhi địa phương.
Đi nhiều nơi, viết nhiều câu chuyện nhân văn, tôi nhận ra điều tử tế nằm ở sự sẻ chia. Một lần trực tiếp hiến máu, tôi hiểu rằng mỗi giọt máu cho đi đều có thể níu lại một sự sống.
Giá cua biển tăng cao giúp nhiều hộ nuôi cua ở U Minh Thượng có thêm thu nhập. Nhiều thương lái đến tận nơi mua hàng nhưng nguồn hàng vẫn khan hiếm.
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 67 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2026), Viện phim Việt Nam tổ chức đợt chiếu phim chuyên đề “Trường Sơn - Những năm tháng không quên”.
Chợ biên giới Tịnh Biên, phường Tịnh Biên là một trong những điểm giao thương lớn vùng biên. Tuy nhiên, tình trạng xuống cấp hạ tầng và lấn chiếm không gian kinh doanh gây mất mỹ quan và ảnh hưởng an toàn trong chợ.
Ngày 11/5, Cục Hải quan cho biết, số thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm 2026 đạt 166.301 tỷ đồng, bằng 36,9% dự toán (451.000 tỷ đồng), bằng 32,2% chỉ tiêu phấn đấu (516.500 tỷ đồng), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2025, tương ứng tăng 23.563 tỷ đồng.
'Hỡi cô thắt lưng bao xanh/ Có về làng Mái với anh thì về/ Làng Mái có lịch có lề/ Có sông tắm mát, có nghề làm tranh'. Làng Đông Hồ, còn gọi là làng Mái (nay thuộc phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), từ lâu đã được người dân gần xa biết đến với cái tên thân thuộc 'làng tranh Đông Hồ'.
Trải qua chiến tranh và nhiều năm công tác ở cơ sở, bà Lê Tiến Hương, ngụ xã Vĩnh Xương luôn giữ trọn niềm tin và sự gắn bó với Đảng.
Phường Chi Lăng đang triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, từng bước đưa nghị quyết vào thực tế đời sống người dân vùng biên.