Kết quả tìm kiếm cho "vụ lúa đông xuân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4525
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tái định hình ngành hàng lúa gạo theo hướng hiện đại, bền vững và có trách nhiệm với môi trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ hội Hoa Ban 2026, tôn vinh giá trị văn hóa, lịch sử của Điện Biên và Tây Bắc, hướng tới phát triển bền vững.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 11,2% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân không được làm thành viên Ban bầu cử hoặc Tổ bầu cử ở đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử.
Sáng 8/3, trong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Đồi E2 (phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).
Nhu cầu nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và logistics, đang gia tăng mạnh trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh. Việc định hướng nghề nghiệp sớm giúp học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai.
Tháng Giêng tại khu vực trồng đào ven sông Hồng, những người trồng đào đang bắt tay vào công đoạn quan trọng nhất trong năm. Những gốc đào từng khoe sắc rực rỡ trong các công sở, tư gia nay được đưa trở lại về vườn, quay lại một chu kỳ chăm sóc tỉ mỉ, chờ tới Tết năm sau.
Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, sản xuất nông nghiệp trong tháng 2/2026 tập trung vào gieo trồng, chăm sóc lúa và cây màu vụ đông xuân trên cả nước. Chăn nuôi lợn tiếp tục xu hướng hồi phục, chăn nuôi gia cầm phát triển ổn định, bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã lan tỏa khắp các vùng đất của tỉnh An Giang. Từ các xã biên giới đến những đảo xa giữa biển Tây, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản.
Quy chế tuyển sinh ĐH 2026 quy định để được xét tuyển, thí sinh phải đạt tối thiểu 15/30 điểm tổ hợp ba môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sáng 4/3, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh An Giang đã kiểm tra thực tế công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã Giang Thành.
Hạn mặn diễn biến phức tạp, nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt tại nhiều địa phương trong tỉnh. An Giang đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi và nguồn nước sinh hoạt cho người dân.