Kết quả tìm kiếm cho "viêm cơ tim cấp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1660
Chính quyền bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, ngày 11/6 xác nhận một ca nhiễm virus Nipah tại huyện Kozhikode và đã triển khai các biện pháp truy vết, cách ly, giám sát dịch tễ.
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Ngày 3/6, ông Nguyễn Thanh Tuấn, ngụ ấp 8, xã Giồng Riềng (tỉnh An Giang) cho biết, đã nhận được 19 triệu đồng do ông Nguyễn Tấn Đậu và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho vợ ông là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tuyền. Như vậy, tổng số tiền Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang và các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình ông đến nay là 44 triệu đồng.
Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, một ca hiến - ghép đa tạng vừa được thực hiện trong bối cảnh đặc biệt.
Trong căn phòng đặc biệt của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (46 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Chúc, xã Ngọc Chúc (tỉnh An Giang) vẫn nằm im lìm giữa chằng chịt dây truyền dịch, máy thở và hệ thống ECMO đang hoạt động không ngừng để giữ lại sự sống.
PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng quốc gia) gợi ý 7 loại rau củ quả mọng nước giúp giải nhiệt và bù điện giải cấp tốc để tránh kiệt sức trong mùa hè.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Theo các chuyên gia y tế, nắng nóng kéo dài có thể gây hàng loạt biến chứng nguy hiểm nếu cơ thể không được bù nước và nghỉ ngơi hợp lý. Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh nền và lao động ngoài trời là những đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong mùa hè.
Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang liên tiếp đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, ĐMST, khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường.
Theo Nature, giới khoa học vừa đạt được một bước tiến ngoạn mục tưởng chừng như chỉ có trong phim viễn tưởng: thu hoạch cỗ máy quang hợp từ rau chân vịt (rau bina) và cấy ghép vào mắt chuột. Tại đây, hệ thống này giúp chuyển hóa ánh sáng thành các phân tử mang năng lượng và dập tắt tình trạng viêm nhiễm do bệnh khô mắt gây ra.
Kết quả không chỉ làm sáng tỏ tiềm năng kháng viêm của loài cây này mà còn mở ra hướng phát triển sản phẩm hỗ trợ viêm phổi từ dược liệu trong nước.
Bệnh do Hantavirus có biểu hiện ban đầu dễ nhầm với cúm thông thường nhưng có thể diễn tiến rất nhanh, gây suy hô hấp cấp, sốc tuần hoàn và tử vong chỉ trong thời gian ngắn.