Kết quả tìm kiếm cho "virus hợp bào"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5866
Bộ trưởng Y tế CHDC Congo, ông Roger Kamba, cho biết số ca nhiễm virus Ebola được xác nhận tại nước này hiện lên tới 343 ca.
Thử nghiệm tại 11 quốc gia cho thấy một loại thuốc tiêm có thể làm biến mất hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân di căn hoặc tái phát chỉ sau vài tuần, mở ra hy vọng mới cho những người không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.
Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh cần có thêm nguồn lực tài chính từ các nước cũng như sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương, bao gồm nỗ lực chống tin giả và tâm lý mất lòng tin với biện pháp y tế.
Trước nguy cơ dịch Ebola bùng phát vượt tầm kiểm soát tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), ba trụ cột lớn của hệ thống ứng phó nhân đạo quốc tế gồm Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) đã đồng loạt tăng tốc hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh số ca mắc đã vượt mốc 120 người và tiếp tục leo thang.
Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh Ebola và nguy cơ bệnh xâm nhập vào Việt Nam ở mức thấp, song để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là người đi về từ khu vực đang có dịch.
Ngày 28/5, các nhà chức trách Australia thông báo gia hạn thời gian cách ly đối với 6 hành khách đi trên một con tàu du lịch quốc tế ở bang Tây Australia cho đến cuối tháng 6, sau khi ghi nhận thêm các ca nhiễm virus Hanta liên quan đến chuyến hải trình này.
Ngày 28/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên hàng không và hành khách đi, đến qua đường hàng không.
Hoạt động qua lại biên giới giữa Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo chỉ được phép trong các trường hợp khẩn cấp như phục vụ công tác chống dịch, vận chuyển hàng hóa hoặc vì lý do an ninh.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại châu Phi và nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã khẩn trương cập nhật, ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola năm 2026 với nhiều điểm mới quan trọng, tăng cường năng lực phát hiện sớm, điều trị và kiểm soát dịch bệnh.
Ngày 24/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong quá trình mở rộng hoạt động giám sát dịch bệnh tại CHDC Congo, giới chức y tế đã ghi nhận hơn 900 ca nghi nhiễm Ebola, trong đó có 101 ca được xác nhận dương tính.
Tại Congo, tổng số ca mắc bệnh Ebola là hơn 750 ca và 177 ca đã tử vong. Bên cạnh đó, Uganda cũng ghi nhận 2 ca mắc có nguồn gốc lây nhiễm từ Congo khi trở về Uganda.