Kết quả tìm kiếm cho "xây dựng thỏa thuận"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4630
Giá dầu thế giới tuần này ghi nhận biến động mạnh, với 2 phiên giảm, 3 phiên tăng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent ghi nhận giảm khoảng 8%. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh.
Hội nghị Thượng đỉnh Hội đồng châu Âu vừa kết thúc tại Brussels (Bỉ) sau 2 ngày làm việc dày đặc. Các lãnh đạo 27 quốc gia thành viên đã thông qua một loạt quyết định quan trọng liên quan đến các hồ sơ địa chính trị và kinh tế lớn nhất của khối.
Nghị định mới của Chính phủ quy định cụ thể điều kiện cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo, cấp phép có thời hạn, đồng thời hướng dẫn thẩm quyền cấp giấy phép và các trường hợp thu hồi giấy phép.
Chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ký bản ghi nhớ 14 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng tại Trung Đông, tiến trình hòa bình đã sớm gặp phải trở ngại đầu tiên.
Tại hội nghị diễn ra sáng 19/6, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết sẽ tổ chức “Tuần lễ Di sản văn hóa Óc Eo – Ba Thê năm 2026” từ ngày 17 đến 25/8, nhằm tạo ấn tượng mạnh mẽ với chuyên gia của Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế (ICOMOS) trong thời gian thẩm định thực địa hồ sơ đề cử Di sản thế giới.
Ngày 19/6, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác cán bộ; ra mắt Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đến dự.
Giá dầu Brent tiếp tục tăng nhẹ vào thứ Năm, sau khi Phó tổng thống Mỹ JD Vance cảnh báo, Israel không nên tiếp tục các hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn tại Lebanon.
Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại thành phố Evian-les-Bains của Pháp, gần 100 thanh - thiếu niên đến từ 19 quốc gia đã công bố một bản tuyên ngôn, kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hành động để bảo vệ giáo dục, sức khỏe tâm thần và đời sống xã hội của trẻ em trong bối cảnh các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng AI ngày càng phổ biến.
Nhà đàm phán trưởng Iran khẳng định Tehran sẽ tiến hành thu phí đối với các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz sau khi kết thúc giai đoạn 60 ngày trong bản ghi nhớ.
Kết phiên sáng 18/6, VN-Index tăng 29,22 điểm (+1,62%) lên 1.835,42 điểm với 103 mã tăng, ít hơn so với 156 mã giảm.
Giới chức Mỹ và Iran xác nhận Tổng thống hai nước đã ký thỏa thuận hoà bình, chấm dứt xung đột kéo dài gần 4 tháng.
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng gần 1% trong phiên giao dịch ngày 17/06, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thỏa thuận ngừng bắn với Iran chưa phải là cuối cùng và Mỹ có thể nối lại các hoạt động quân sự nếu Tehran không tuân thủ thỏa thuận. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế bởi những cảnh báo về nguy cơ dư thừa nguồn cung trong thời gian tới.