Kết quả tìm kiếm cho "xử lý ô nhiễm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13615
Niềm tự hào dân tộc trong cộng đồng được khôi phục, thanh niên trở về quê hương làm du lịch, giảm tình trạng "chảy máu chất xám"... Đó là một phần diện mạo ở các vùng sâu khi di sản "hồi sinh".
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết tăng trưởng thủy sản đã đạt khoảng 9,05 triệu tấn; dự kiến cả năm 2025 đạt 9,7-9,8 triệu tấn và vẫn có khả năng vượt kết quả năm 2024.
Trải qua 25 giờ gấp rút di chuyển từ ngoài khơi về bờ Đà Nẵng và bay ra Hà Nội để nối ngón tay bị đứt rời, thủy thủ 38 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật vi phẫu kịp thời. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, vi phẫu thuật thành công cứu sống ngón tay thủy thủ bị đứt rời sau 25 giờ.
Người dùng mạng xã hội những ngày qua quan tâm về phản ánh dự án 'Nuôi em' thiếu minh bạch tài chính. Từ đó nhiều câu hỏi đặt ra về số tiền hàng trăm tỉ đồng quyên góp cho dự án mỗi năm chảy về đâu?
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực đổi mới quan trọng trong giáo dục và đào tạo. Các cơ sở giáo dục nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng cần đẩy mạnh đổi mới, khai thác hiệu quả AI, nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh mới.
Bước vào kỷ nguyên số, Việt Nam xác định việc nâng cao cơ chế bảo vệ quyền con người trong môi trường số là ưu tiên hàng đầu, thể hiện trong việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách để cân bằng giữa phát triển công nghệ và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân.
Áo dài và cổ phục đang trở lại mạnh mẽ trong đời sống, từng bước trở thành chất liệu mới của du lịch văn hóa. Từ các lễ hội, diễu hành đến nhiều tour khám phá làng nghề và bảo tàng, xu hướng này làm phong phú sản phẩm du lịch và khơi dậy niềm tự hào, góp phần cho sự phát triển bền vững công nghiệp văn hóa.
Để đạt được tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030, Bộ Tài chính đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thị Hương - Cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) về những giải pháp này.
Hôm nay, Quốc hội sẽ nghe các báo cáo trình bày về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; thi hành án; phòng chống tham nhũng năm 2025...
Cuối tháng 11, khi những cơn lũ muộn vẫn còn trải trên cánh đồng biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) vẫn đều đặn băng qua đồng tuần tra, giữ vững đường biên, cột mốc.
Không gian mạng không còn là “sân chơi ảo” mà là nơi cán bộ, đảng viên (CBĐV) được thử thách bằng từng câu chữ, từng lựa chọn tương tác. Giữa dòng tin giả, thông tin nhiễu loạn và vô số quan điểm trái chiều, mỗi CBĐV như “ngọn đèn định hướng”. Loạt bài “CBĐV với mạng xã hội” chỉ ra những điểm sáng, lỗ hổng trong ứng xử của CBĐV trên môi trường số; đồng thời, đặt ra yêu cầu cấp thiết: Cần trang bị kỹ năng số, văn hóa số và bản lĩnh chính trị để CBĐV thực sự làm chủ không gian mạng.
Thực hiện mô hình Hội đồng nhân dân (HĐND) hai cấp, hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát và giải quyết kiến nghị ở nhiều địa phương trong tỉnh được triển khai sát cơ sở hơn. Nhiều vấn đề bức xúc được ghi nhận, chuyển xử lý và phản hồi kịp thời, góp phần nâng hiệu quả quản lý, tạo thêm niềm tin của người dân.