Tổng hợp các quyết sách của UEFA với bóng đá châu Âu

18/03/2020 - 13:53

Thay đổi lịch thi đấu của giải vô địch bóng đá châu Âu và hạn kết thúc các giải bóng đá trong nước là hai vấn đề được quan tâm nhất trong cuộc họp khẩn của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) với đại diện của tất cả liên đoàn thành viên ngày 17-3.

A A


Thông báo chính thức của UEFA. Ảnh: Twitter/UEFA

Cuộc họp của UEFA tổ chức có sự tham gia của đại diện Hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá châu Âu (ECA), các liên đoàn bóng đá châu Âu (EL) và Tổ chức liên hiệp các cầu thủ châu Âu (FIFPRO). Tại đây, các quyết định đã được đưa ra cụ thể là:

* Ấn định thời điểm thi đấu mới cho EURO là từ 11-6 đến 11-7-2021.

* Tiếp tục tạm dừng các giải đấu nam, nữ thuộc UEFA (bao gồm cả các trận đấu giao hữu cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia cho đến khi có thông báo.

* Các trận đấu loại trực tiếp play-off của vòng loại EURO 2020 (được ấn định trong tháng 3) tiếp tục bị hoãn qua tháng 6.

* Các giải gồm vòng chung kết UEFA Nations League, vòng chung kết U20 EURO và giải vô địch bóng đá nữ châu Âu (Women's EURO) được ấn định lịch thi đấu trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến 7-2021 sẽ được sắp xếp lại lịch.

* Các trận đấu vòng loại World Cup 2022 có lịch thi đấu trong tháng 6-2021 sẽ được sắp xếp lại lịch.

* UEFA kỳ vọng tất cả các giải bóng đá tại các quốc gia châu Âu kết thúc đúng vào cuối mùa giải (ngày 30-6).

* Nếu các giải đấu tại các quốc gia châu Âu kết thúc sau ngày 30-6 thì vòng loại Champions League và Europa League sẽ phải thay đổi lịch.

* Các câu lạc bộ trả cầu thủ về cho các đội tuyển quốc gia theo đúng lịch thi đấu đã thay đổi.

* Để bù các trận đấu bị hoãn, các giải đấu trong nước tại các quốc gia châu Âu sẽ thi đấu vào cuối tuần, các giải đấu của UEFA sẽ thi đấu vào cuối tuần.

* Các nhóm đại diện từ UEFA, các giải đấu quốc gia và các câu lạc bộ cùng nghiên cứu lịch thi đấu liên quan của mùa giải này và đề xuất giải pháp.

* Một nhóm làm việc khác từ UEFA, các giải đấu quốc gia và các câu lạc bộ nghiên cứu về các tác động kinh tế do ảnh hưởng của COVID-19.

* Các cổ động viên đã mua vé mà không thể đến tham dự EURO năm 2021 sẽ nhận tiền hoàn trả theo đúng giá trị vé, gói vé đã mua.

Theo MINH ĐĂNG (Báo Tin tức)