Tổng thống Venezuela sẵn sàng đối thoại với Mỹ

23/06/2020 - 08:17

Ngày 22-6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định sẵn sàng đối thoại với chính phủ Mỹ với điều kiện hai bên cần phải tôn trọng lẫn nhau.

A A

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là phản ứng chính thức của phía Venezuela sau những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn trang điện tử Axios rằng ông sẵn sàng gặp mặt nhà lãnh đạo Venezuela. Tổng thống Maduro cho biết ông có thể nói chuyện với Tổng thống Trump ngay tại Nhà Trắng một cách hết sức tôn trọng như đã từng làm trong cuộc gặp gỡ với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi năm 2015 khi hai người gặp nhau tại lễ nhậm chức của Tổng thống Brazil lúc bấy giờ là Dilma Rousseff.

Venezuela đã cắt đứt quan hệ chính trị và ngoại giao với Mỹ từ hồi tháng 1/2019 sau khi chính quyền của Tổng thống Trump lên tiếng ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tự phong làm “Tổng thống lâm thời”. Kể từ đó, Mỹ liên tục gia tăng các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm bóp nghẹt nền kinh tế Venezuela, cũng như hỗ trợ phe đối lập cực đoạn nước này thực hiện hàng loạt các hành động gây bất ổn.

Theo NGỌC BIÊN (TTXVN)