Top 10 smartphone được mong đợi nhất năm 2020

26/01/2020 - 10:08

Màn hình có thể gập lại, kết nối 5G, pin bền hơn, bộ xử lý mạnh mẽ hơn, thiết kế lật... Đó là những gì người dùng đang chờ đợi đối với các mẫu điện thoại thông minh sẽ xuất hiện trong năm nay.

A A

1. Samsung Galaxy S11

Tin đồn mới nhất bên lề sự kiện CES 2020 cho thấy điện thoại thông minh tiếp theo của hãng Samsung sẽ được gọi là Samsung Galaxy S20 và sẽ có sẵn trong ba phiên bản: S20, S20 + và S20 Ultra, phiên bản mới nhất được trang bị cảm biến ảnh 108 megapixel. Mẫu điện thoại này sẽ được tích hợp chip Exynos 990 mới và có thể hiển thị màn hình với tốc độ làm mới 120hertz. Thông báo chính thức dự kiến vào ngày 11 tháng 2 tại hội nghị Unpacked của Samsung.

2. Motorola Razr

Một trong những điện thoại thông minh có thể gập lại thú vị nhất được công bố năm 2019 đó là Motorola Razr, điện thoại nắp gập, thay vì máy tính bảng có thể gập như Galaxy Fold. Motorola dự kiến sẽ ra mắt điện thoại vào ngày 9 tháng 1 tại Hoa Kỳ, nhưng họ đã phải kéo dài thời gian thêm chút để tránh cung không đủ cầu.

Motorola Razr

Motorola Razr

3. Huawei Mate X

Được công bố chỉ vài ngày sau Galaxy Fold của Samsung, điện thoại thông minh có thể gập Mate X của Huawei vẫn chưa xuất hiện ở Trung Quốc. Dự kiến điện thoại sẽ xuất hiện tại châu  u trong quý đầu tiên của năm.

4. Samsung Galaxy Fold 2

Vẫn trong phân khúc điện thoại thông minh có thể gập, một số tin đồn cho thấy Samsung hiện đang làm việc trên một mô hình mới. Lần này đó sẽ là một mẫu vỏ sò giống như Motorola Razr, với màn hình 6,7 inch khi được mở ra, hai camera ở mặt sau và một camera ở mặt trước. Theo thông tin mới nhất, tên cuối cùng của sản phẩm đó có thể là Galaxy Bloom.

5. Google Pixel 4a

Năm 2019, Google đã rất thành công khi phát hành phiên bản kinh tế của Pixel 3, Pixel 3a. Năm 2020, hãng nên tiếp tục cung cấp Pixel 4a. Theo những rò rỉ đầu tiên, màn hình của điện thoại này sẽ có kích thước 5,7 hoặc 5,8 inch và sẽ có một lỗ bấm cho camera trước. Google sẽ thông báo siêu phẩm của mình tại hội nghị Google I/O 2020, sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.

6. Apple iPhone SE 2

iPhone SE 2, điện thoại thông minh giá rẻ mới của Apple, sẽ được gọi là iPhone 9. Nó kế thừa thiết kế của iPhone 8, với màn hình 6,7 inch, được cung cấp sức mạnh bởi chip A13 bionic, giống như iPhone 11. Việc ra mắt dự kiến trong quý I năm nay và thiết bị có thể niêm yết với giá dưới 400 USD. Apple cũng có kế hoạch ra mắt iPhone 9 Plus, nhưng đến nay chưa có thông tin nào về mẫu điện thoại này.

Apple iPhone SE 2

Apple iPhone SE 2

7. Apple iPhone 12

iPhone 12 của Apple có thể sẽ là mô hình đầu tiên tương thích 5G và sẽ có ba phiên bản. Ít thông tin rò rỉ về siêu phẩm này nhưng Apple sẽ làm việc để tuổi thọ pin bền hơn và phần notch trên màn hình có thể biến mất. Việc ra mắt siêu phẩm dự kiến vào cuối năm 2020.

8. Microsoft Surface Duo

Sau khi từ bỏ sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2017, Microsoft đang thử trở lại lĩnh vực này với Surface Duo mới, được công bố vào tháng 10 năm ngoái. Đó là một chiếc điện thoại thông minh có bản lề, sở hữu hai màn hình 5,6 inch và chạy Android. Microsoft dự kiến sẽ phát hành sản phẩm vào cuối năm 2020, đủ thời gian để các nhà phát triển phát hành các ứng dụng của họ cho màn hình đôi.

Microsoft Surface Duo

Microsoft Surface Duo

9. OnePlus 8

Cứ sáu tháng một lần OnePlus lại phát hành điện thoại thông minh mới, do đó, mẫu điện thoại tiếp theo dự kiến ​sẽ xuất hiện ​vào khoảng tháng 5. Công ty này đang chuẩn bị hai mô hình, OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro, nhưng cũng có thể có phiên bản Lite rẻ hơn. OnePlus 8 sẽ có màn hình 6,44 inch, so với 6,4 inch cho mô hình Lite và 6,7 inch cho model OnePlus 8 Pro. Hai model OnePlus 8 và 8 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý Qualcomm 865, tương thích với 5G, trong khi Lite sẽ có bộ xử lý Mediatek Dimvity 1000. Cả ba mô hình sẽ được trang bị sạc nhanh 30 đến 50 W và cảm biến ảnh chính 60 megapixel .

10. Huawei P40 Pro

Huawei P40 Pro

Huawei P40 Pro

Huawei P40 Pro là mẫu điện thoại mới nhất từ ​​Huawei dự kiến ra mắt ​​vào tháng ba năm nay. Mẫu này có tai thỏ (notch) trong màn hình chứa mô-đun ảnh kép phía trước và cảm biến ảnh gấp năm lần ở mặt sau. Nó có thể tương thích 5G, nhờ bộ xử lý Kirin 990, được trang bị pin graphene.

Theo VnMedia