Triều Tiên đề xuất thi đấu vòng loại World Cup với Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng

02/08/2019 - 19:49

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triều Tiên đã bày tỏ ý định tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2022 với Hàn Quốc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

A A

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) ngày 2/8 cho biết Liên đoàn bóng đá Triều Tiên đã gửi một văn bản tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đề xuất tổ chức trận đấu nói trên tại sân vận động Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 5h30 chiều 15-10 tới. 

Theo kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Hàn Quốc và Triều Tiên nằm cùng bảng H, với Liban, Turkmenistan và Sri Lanka. 

Như vậy, nếu mọi việc suôn sẻ, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ gặp nhau ở trận lượt đi tại Triều Tiên vào ngày 15/10 tới và ở Hàn Quốc trong trận lượt về vào ngày 4/6/2020. Đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc Bình Nhưỡng sẽ mời đội tuyển Hàn Quốc tới thủ đô của họ hay không, vì căng thẳng địa chính trị xung quanh Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa được giải quyết. Và nếu trận đấu diễn ra ở Bình Nhưỡng, đây sẽ là lần đầu tiên sau gần 30 năm, hai miền Triều Tiên tổ chức một trận bóng đá ở Bình Nhưỡng. Năm 1990, đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã đến thăm Bình Nhưỡng để giao hữu với đội Triều Tiên.

Hàn Quốc và Triêu Tiên từng ở cùng một bảng đấu tại vòng loại World Cup 2010 và được xếp đấu với nhau 2 lần theo thể thức sân nhà và sân khách. Tuy nhiên, khi đó Triều Tiên đã từ chối tổ chức trận đấu trên sân nhà với Hàn Quốc và chỉ đồng ý chơi trên sân trung lập ở Thượng Hải (Trung Quốc). 

Một quan chức KFA cho biết: "Khi Triều Tiên quyết định tổ chức vòng loại trên sân nhà, KFA sẽ bàn bạc với Bộ Thống nhất Hàn Quốc về vấn đề này".

Theo TTXVN

 

mon-khac
ben-le