Trọng tài quên rút thẻ đỏ bị đình chỉ công tác

17/09/2018 - 19:11

Ông Trần Văn Lập bị Ban trọng tài VFF tước bỏ mọi nhiệm vụ trong 4 vòng cuối của V-League 2018.

Ông Trần Văn Lập bị Ban trọng tài VFF tước bỏ mọi nhiệm vụ...

Án phạt được đưa ra trong buổi họp hôm 17-9. Theo đó, Ban trọng tài xác định, trọng tài Trần Văn Lập đã “không quán xuyến được trận đấu, sai phương pháp”, dẫn tới “kết quả nghiêm trọng”.

Rắc rối do ông Lập gây ra trên Gò Đậu, hôm 14-9, trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương gặp Than Quảng Ninh. Trong trận này, ông Lập đã thổi 2 quả phạt đền, đều khiến cầu thủ hai đội không đồng tình. Ông còn rút 1 thẻ đỏ cho Dương Văn Khoa, dù bóng chưa chạm tay cầu thủ này trong vòng cấm. Về cuối trận, ông Lập quên rút thẻ đỏ cho Hồ Tấn Tài, dù cầu thủ này đã dính thẻ vàng thứ hai.

Những sai sót của ông Lập khiến cả giám sát trận đấu và giám sát trọng tài phải xuống sân, sau khi trận đấu kết thúc. Dù vậy, mọi chuyện đã không trở nên tồi tệ khi cả Bình Dương lẫn Quảng Ninh đều chấp nhận kết quả hòa 1-1.

Ban trọng tài cũng xác nhận rằng, ông Lập chưa công nhận bàn nâng tỷ số 2-1 của Bình Dương. Ban đầu, vị vua áo đen công nhận pha làm bàn, nhưng sau khi tham vấn với trợ lý, ông hủy quyết định. Than Quảng Ninh cũng không giao bóng từ vạch dưới sân sau tình huống này. Thay vào đó, trận đấu kết thúc.

Theo VĂN LONG (Nông Nghiệp)