Trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nhận hối lộ cho bệnh nhân ra ngoài sai quy định

17/06/2024 - 19:39

Quá trình điều tra xác định ông Hà Huy Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của gia đình và bệnh nhân để làm trái các quy định về quản lý, chữa bệnh đối với bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh.

Qua công tác quản lý địa bàn, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội phát hiện Khoa Điều trị bắt buộc thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I – Bộ Y tế cho bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh ra khỏi khu điều trị trái quy định.

Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông Hà Huy Dũng

Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông Hà Huy Dũng

Khi biết cơ quan Công an phát hiện, xác minh thì các bác sĩ, cán bộ có liên quan đã làm giả hồ sơ bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh hành hung nhân viên y tế rồi bỏ trốn để hợp thức hồ sơ báo cáo các cơ quan chức năng.

Ông Hà Huy Dũng

Ông Hà Huy Dũng

Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên Công an TP Hà Nội đã giao Cơ quan An ninh điều tra tiến hành xác minh làm rõ.

Căn cứ kết quá điều tra, ngày 17-6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (SN 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn các Lệnh, Quyết định nêu trên, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội đã tổ chức thi hành các Quyết định, Lệnh trên.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, ông Hà Huy Dũng là người có trách nhiệm điều trị, quản lý các bệnh nhân là đối tượng bị áp dụng biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh của các cơ quan tố tụng.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của gia đình và bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh để làm trái các quy định về quản lý, chữa bệnh đối với bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

Theo TRƯỜNG VĂN - MINH QUÂN (An Ninh Thủ Đô)