V.League 2020: Các đội bóng tốp đầu-cuối trạm chán nhau ở vòng 5

16/06/2020 - 13:49

Vòng 5 V.League 2020 sắp tới diễn ra từ 17 đến 18-6 và sẽ có 3 cặp đấu được đánh giá là sẽ tạo ra "sức nóng" vì các đội chạm trán chỉ hơn kém nhau 1 điểm...

A A

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 4 V.League 2020. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Vòng 4, Giải Bóng đá vô địch quốc gia - LS 2020 (V.League 2020) đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Vòng 5 sắp tới sẽ diễn ra tại nhiều sân cỏ trên cả nước vào các ngày từ 17 đến 18-6. Tuy nhiên, ở vòng đấu này có 3 cặp đấu được đánh giá là sẽ tạo ra "sức nóng" vì các đội chỉ hơn kém nhau 1 điểm...

Cụ thể Viettel đang đứng thứ 2 với 8 điểm sẽ làm khách trên sân Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng ở vị trí 6 với 7 điểm; còn chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đứng thứ 7 với 7 điểm đón tiếp đội khách Sài Gòn đang đứng đầu với 8 điểm. Trong khi đó, đương kim vô địch Hà Nội đứng thứ 5 với 7 điểm sẽ tiếp đón Sông Lam Nghệ An đứng ở vị trí thứ 3 với 8 điểm. Các đội bóng này đều có số điểm gần bằng nhau nên chỉ một sai sót nhỏ sẽ có thể khiến đội bóng đó phải trả giá. Ngược lại, đội bóng nào giành chiến thắng thì có khả năng vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Ở cặp đấu đầu tiên, chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh (vừa tụt từ vị trí số 1 xuống thứ 6 do thua đội bóng Sài Gòn ở vòng đấu thứ 4) được coi là thế lực mới đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch sẽ tiếp đón đội khách Viettel đang có phong độ ổn định khi chưa để thua trận đấu nào từ đầu mùa giải tới nay.

Việc kém 1 điểm so với đối thủ sẽ tạo cho đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh thêm động lực để giành chiến thắng, nhằm theo đuổi vị trí dẫn đầu. Lợi thế sân nhà sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh tự tin hơn khi bước vào thi đấu. Còn đội khách Viettel với chuỗi thành tích khá ấn tượng (2 trận thắng, 2 trận hòa) sẽ có tâm lý thoải mái hơn. Nhờ vậy, trận đấu này được đánh giá sẽ trở thành tâm điểm trong số 3 trận đấu sớm vòng 5 V.League 2020 diễn ra ngày 17-6.

Ở cặp đấu thứ hai, sau chiến thắng sát nút 1- 0 trước Dược Nam Hà Nam Định ở vòng đấu thứ 4, Hoàng Anh Gia Lai cũng nằm trong nhóm những đội có số điểm cao nhất sẽ đón tiếp đội khách Sài Gòn đang ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Với lợi thế sân nhà, cộng với tinh thần thi đấu đang lên sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai có thêm sức mạnh. Trong khi đó, với thành tích đang dẫn đầu bảng xếp hạng thì Sài Gòn cũng đặt quyết tâm bảo vệ vị trí này trong trận đấu tới.

Sức "nóng" cũng sẽ diễn ra ở sân Hàng Đẫy khi chủ nhà - đương kim vô địch Hà Nội sẽ tiếp đón Sông Lam Nghệ An. Cả hai đội bóng này đều có lượng người hâm mộ khá lớn, thành tích ngang nhau nên đây sẽ là trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Với bề dày kinh nghiệm, lại thêm lợi thế sân nhà nên Hà Nội được đánh giá cao hơn đối phương. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An tuy làm khách ở Thủ đô nhưng vẫn thể hiện quyết tâm giành điểm trong trận đấu được cho là "nóng" nhất tại vòng 5 này.

Do đó, trận đấu giữa Hà Nội và Sông Lam Nghệ An được xem là tâm điểm trong số các trận đấu muộn của vòng 5 diễn ra tối 18-6 và kết quả trận đấu cũng khó dự đoán

Theo Vietnam+