Vé xuống hạng gọi tên Nam Định hay Quảng Nam?

29/10/2020 - 19:00

Cuối tuần này, cuộc đua trụ hạng V-League 2020 sẽ ngã ngũ. CLB Nam Định đang nắm quyền tự quyết, song chắc chắn Quảng Nam sẽ làm tất cả để nuôi hi vọng.

A A

Trận thua sát nút 2-3 trước Hải Phòng cùng việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Quảng Nam bỏ túi trọn vẹn 3 điểm ở vòng trước đã đẩy Nam Định vào tình thế nguy hiểm.

Trước lượt trận cuối ngày 31-10, Nam Định vẫn nắm trong tay quyền tự quyết nhờ 2 điểm nhiều hơn. Song chuyến hành quân tới sân Vinh của thầy trò HLV Phạm Hồng Phú vẫn tiềm ẩn rủi ro khi chủ nhà quyết thắng để chiêu đãi khá giả xứ Nghệ trong ngày SLNA kết thúc V-League 2020.

CLB Nam Định (phải) cùng CLB Quảng Nam tranh tấm vé trụ hạng cuối cùng

Trong khi đó, CLB Quảng Nam hành quân tới Lạch Tray mang theo hi vọng lách qua khe cửa hẹp để giành suất trụ hạng cuối cùng. Muốn vậy, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công phải thắng chủ nhà Hải Phòng và chờ Nam Định sảy chân trên sân Vinh.

Trận này, hai đội đều mất ngoại binh chủ lực vì thẻ phạt (Đỗ Merlo - CLB Nam Định, Kebe - CLB Quảng Nam). Lợi thế duy nhất mà Quảng Nam hiện có là kết quả thắng đối đầu 2-0 trước Nam Định ở lượt đi và có thể sử dụng chỉ số phụ này để xét khi hai đội bằng điểm.

Trước tính chất quan trọng của vòng đấu, Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam phân công 2 trọng tài FIFA là Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà lần lượt làm nhiệm vụ trên sân Lạch Tray và sân Vinh.

Cũng trong ngày 31-10, hấp dẫn không kém cuộc chiến trụ hạng giữa Quảng Nam và Nam Định là cuộc đua giành suất chơi V-League 2021 giữa Bà Rịa Vũng Tàu (31 điểm) và Bình Định (32 điểm).

Cùng được đá lượt trận cuối trên sân nhà, song cả Bình Định và Bà Rịa Vũng Tàu đều phải chạm trán hai đối thủ khó chơi trong top 4 hiện tại là Phố Hiến và Khánh Hòa. Cuộc cạnh tranh dự báo sẽ kịch tính tới phút chót.

Nhiều đội bóng thảnh thơi đá lượt cuối

Ngoại trừ số ít đội chạy đua vô địch và hạng hạng, rất nhiều đội bóng bước vào những vòng đấu cuối V-League 2020 với tâm lý thoải mái gồm CLB TP.HCM, HAGL, Bình Dương, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, SLNA, Thanh Hóa, Hải Phòng. Đây là những đội đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng hoặc không còn cửa đua vô địch. Với họ, mục tiêu vòng đấu cuối có thể chỉ là mong muốn mang tới bữa tiệc bóng đá dành tặng khán giả nhà, như lời tạm biệt trước khi mùa giải 2020 khép lại.

Theo BĂNG TÂM (ANTĐ)