Việt Nam đăng cai giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á

06/12/2023 - 14:21

Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á (Phát triển Vòng loại Khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á) sẽ diễn ra tại Bắc Ninh từ ngày từ ngày 6 - 19/1/2024.

Các trận đấu sẽ được diễn ra tại Cụm sân Tennis Hanaka Paris Ocean Park.

Giải đấu tới đây sẽ thi đấu trên 7 mặt sân cứng với sự tham dự của hơn 70 VĐV và HLV đến từ 14 nước bao gồm Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Macau, Maldives, Mông Cổ, Singapore, Timor Leste, Sri Lanka và chủ nhà Việt Nam. Bốn dội đạt thành tích tốt nhất ở giải đấu sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết U14 Giải Quần vợt Phát triển quốc tế tại Ấn Độ từ ngày 8 - 17/4/2024.

Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á sẽ giúp cho các tay vợt trẻ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cũng như nâng cao điểm số cá nhân trên bảng xếp hạng của ITF. Đây là cơ hội để các tài năng quần vợt Việt Nam nâng cao chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm khi được thi đấu với các tay vợt quốc tế có đẳng cấp cao. Sân chơi này đã từng dung dưỡng, khai phá nhiều tay vợt nổi tiếng Việt Nam hiện nay. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức cũng giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch phong phú và con người thân thiện mến khách của người dân Kinh Bắc tới đông đảo bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Giải đấu sẽ diễn ra trên Cụm sân Tennis Hanaka Paris Ocean Park, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh). Cụm sân quần vợt được đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã từng tổ chức rất nhiều các giải đấu lớn như vòng play - off Davis Cup, SEA Games 31…

Giải đấu được tổ chức dưới sự phối hợp của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF), Liên đoàn Quần vợt châu Á (ATF), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF). Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka - Nhà tài trợ Kim cương của Giải.

Theo TTXVN