Chiều 3/10, ông Lê Minh Hải - phó Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP HCM - có báo cáo khẩn tình hình điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP Thủ Đức vào ngày 29-9.
Về điều tra nguồn gốc thực phẩm, 230 bánh su kem hiệu G. (Choux tròn) được bà T. (chủ hộ kinh doanh quán cà phê trong khuôn viên chung cư – nơi tổ chức tiệc trung thu) mua tại cửa hàng bánh G. (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh). Đây là nhà phân phối của Công ty CP bánh G. có xưởng sản xuất tại khu công nghiệp Tân Bình.
Khu trọ nơi ở của bé gái 6 tuổi tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh: NLĐO
Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã phối hợp với UBND TP Thủ Đức xác minh, kiểm tra, điều tra vụ việc.
Các lực lượng chức năng đã kiểm tra cửa hàng bánh G, xưởng sản xuất bánh su kem G. và chưa phát hiện vi phạm tại 2 cơ sở. Đoàn kiểm tra đã lấy 6 mẫu để đi kiểm nghiệm (1 mẫu bánh và 5 mẫu nguyên liệu).
Về phía các trường hợp ngộ độc, bà U. (nhân viên vệ sinh chung cư) và 2 con có biểu hiện nôn, ói, tiêu chảy. Trong đó, bé N.Q (6 tuổi) đã tử vong.
Đến 15 giờ ngày 2-10, theo báo cáo của ban quản lý chung cư, có 2 bé nằm viện và 10 thông tin phản ánh trên Facebook về việc một số bé bị nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn bánh su kem nói trên.
Hiện UBND TP Thủ Đức tiếp tục điều tra, khắc phục sự cố; phối hợp các bệnh viện điều trị tốt nhất cho các nạn nhân; thực hiện lấy mẫu bánh còn sót lại, xét nghiệm truy tìm nguyên nhân.
Theo NGỌC ÁNH (Báo NLĐ)