“Người bay” xác lập kỷ lục thế giới mới

15/11/2019 - 19:59

“Người bay” được mệnh danh là phiên bản “Iron Man” ngoài đời thực - nhà phát minh người Anh Richard Browning, vừa xác lập kỷ lục thế giới mới khi đạt vận tốc bay lên tới 85,06 mph (khoảng 136,891 km/h) bằng độ đồ phản lực do anh tự thiết kế…

A A

Với vận tốc này, nhà sáng lập của Gravity Industries đã vượt xa kỷ lục được thiết lập cũng bằng một bộ đồ bay do anh tự thiết kế vào năm 2017 là 32,02 mph (51,53 km/h).

Bộ đồ bay sử dụng 6 tua-bin dầu hỏa và khí gas siêu nhỏ.

Richard Browning cho biết, “bộ đồ bay phiên bản 2019” được cải tiến gần như toàn bộ các chi tiết, trong đó có việc sử dụng công nghệ in 3D, có trọng lượng nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Ngoài những thay đổi bên trong, bộ đồ phản lực mới còn có khả năng điều chỉnh năng lượng bằng âm điệu vào giữa hành trình bay – điều mà Browning mô tả là “một cuộc cách mạng”.

Bộ đồ bay sử dụng 6 tua-bin dầu hỏa và khí gas siêu nhỏ giúp Browning bay được trên mặt đất. Việc kiểm soát hành trình bay được thực hiện thông qua những chuyển động cơ thể.

Richard Browning đã phá kỷ lục của chính mình.

Kỷ lục mới do Browning thiết lập được nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness (14-11) năm nay rõ ràng đã cho thấy sự phát triển của công nghệ đang ngày càng kéo gần khoảng cách giữa phim ảnh và đời thực.

Theo THI VÂN (Công An Nhân Dân)