22 bác sĩ tại một bệnh viện ở Campuchia mắc COVID-19

18/04/2021 - 17:30

22 bác sĩ tại Bệnh viện Preah Kosamak ở Phnom Penh được ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Campuchia diễn biến đáng lo ngại.

A A

Bệnh viện Preak Kossamak ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Theo tờ Khmer Times, trong tổng số 227 trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận vào hôm 16/4, 22 trường hợp được xác định là các bác sĩ tại Bệnh viện Preah Kosamak ở thủ đô Phnom Penh.

Danh sách do chính quyền thủ đô Phnom Penh công bố ngày 16/4 ghi nhận các ca lây nhiễm có thể xuất phát từ vợ của một sĩ quan hải quân, người đã bị thương sau vụ nổ thuyền hải quân gần bờ biển Sihanoukville hồi đầu tháng 4.

Tuy nhiên, đến đêm ngày 17/4, Bộ Y tế vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về 22 bác sĩ này cũng như nơi họ đang điều trị.

Dựa theo danh tính các ca nhiễm do chính quyền thủ đô Phnom Penh công bố, 227 trường hợp ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 hôm 16/4 bao gồm các thương nhân ở nhiều khu chợ, giáo viên, nhân viên ngân hàng và công nhân các nhà máy may mặc tại khu vực này.

Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã kêu gọi tất cả những người đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 trong danh sách này lập tức báo cáo với cơ quan y tế địa phương và nhanh chóng thực hiện xét nghiệm tại các điểm được chỉ định.

Tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến rất phức tạp trong khi thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao đã bước sang ngày phong tỏa thứ 3.

Tính đến hết ngày 17/4, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng số 5.771 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 5.228 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 41 trường hợp tử vong. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa tại hai khu vực trên và mở rộng ra một số tỉnh khác tại Campuchia.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới, Campuchia vẫn đang nỗ lực chống dịch COVID-19. Quốc gia Đông Nam Á này đã tiêm chủng cho trên 1 triệu người và có kế hoạch tiêm vaccine cho khoảng 10 triệu trong tổng số trên 16 triệu dân cả nước.

Theo HẢI VÂN (Báo Tin Tức)