Ai Cập: Bão cát lớn quét qua Cairo gây thiệt hại nghiêm trọng

02/06/2023 - 14:05

Một trận bão cát lớn đã quét qua thủ đô Cairo của Ai Cập làm sập một biển quảng cáo tại cây cầu 6 Tháng 10 (6th October bridge) và khiến 1 người thiệt mạng, 5 người khác bị thương.

Bão cát hoành hành tại thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 1/6/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 1/6, một trận bão cát lớn đã quét qua thủ đô Cairo của Ai Cập, làm sập một biển quảng cáo tại cây cầu 6 Tháng 10 (6th October bridge).

Theo truyền thông địa phương, sự cố trên đã khiến 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Một số vụ tai nạn đường bộ cũng xảy ra tại nhiều nơi trên toàn quốc làm một số người bị thương nhưng không có trường hợp tử vong.

Cơn bão làm hạn chế tầm nhìn hoàn toàn tại một số khu vực, trong đó có thủ đô Cairo, Suez, Ismailia và Bán đảo Sinai.

Nhiều con đường, bến cảng và bãi biển trên khắp Ai Cập phải đóng cửa. Bão cát cũng gây ra các vấn đề về hô hấp đối với người dân nước này.

Theo tờ Al-Ahram, các cơ quan chức năng đang nỗ lực dọn đống đổ nát và khôi phục giao thông.

Trước đó, hai cảng dọc kênh đào Suez đã phải đóng cửa do điều kiện thời tiết xấu, gió dữ dội và sóng lớn kèm theo bão cát.

Người đứng đầu Trung tâm Viễn thám của Cơ quan Khí tượng Ai Cập, bà Eman Shaker cho biết, nguyên nhân bão cát là do áp thấp nhiệt hình thành ở khu vực sa mạc phía Tây.

Theo bà Shaker, áp thấp nhiệt hình thành ở sa mạc phía Tây thường đi kèm với gió Khamaseen - loại gió cát nóng và khô, thường xuất hiện ở Ai Cập vào mùa Xuân.

Bà Shaker cho biết đợt nắng nóng và bão cát hiện tại ở Ai Cập dự kiến sẽ tiếp diễn trong ngày 2/6.

Theo TTXVN