An Giang nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm chủ lực

14/09/2022 - 10:15

 - An Giang là vựa lúa của cả nước và trung tâm sản xuất, chế biến cá da trơn tầm cỡ thế giới. Với quan điểm phát triển ngành nông nghiệp dựa trên lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm nông sản chủ lực và nhu cầu thị trường, tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh 4 sản phẩm chủ lực (cá tra thương phẩm, lúa gạo chất lượng cao, rau màu và xoài) trên thị trường trong nước và quốc tế ở tất cả các khâu của chuỗi giá trị.

Chế biến thủy sản đang phát triển mạnh mẽ, trở thành thế mạnh chủ lực của tỉnh

Rau màu xuất khẩu, một trong những thế mạnh của tỉnh

Gạo Lộc Trời thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” chính thức có mặt tại 2 hệ thống đại siêu thị Châu Âu

Cơ giới hóa, hiện đại hóa nâng cao hiệu quả thu hoạch nông sản

   

Đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi, đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu và tăng cường hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực

Đẩy mạnh sản xuất-tiêu thụ xoài, tăng hiệu quả sản xuất trên cùng diện tích đất canh tác

Những tháng đầu năm 2022, tình hình xuất khẩu hàng hóa ở An Giang khởi sắc. Các mặt hàng chủ lực của tỉnh tăng trưởng so cùng kỳ về sản lượng và kim ngạch. Các doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất và tận dụng tốt các lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

HẠNH CHÂU