Ấn tượng kiểu mặt mộc

23/06/2018 - 15:22

Bạn là cô gái giản dị, không có nhiều thời gian cho những điệu đàng nhưng vẫn luôn muốn mình tươm tất và có 'dấu ấn'.

A A

Bạn muốn trông ấn tượng kiểu mặt mộc nhưng không đủ tự tin. Mọi thứ đều giản dị nếu bạn biết rõ ưu khuyết để cải thiện bằng cách trang điểm tự nhiên.

Lớp nền thật tự nhiên

Vài năm trở lại đây, người ta không chuộng những gương mặt bự phấn mà thay vào đó, cách trang điểm sao cho gương mặt trông mộc mà vẫn che được khuyết điểm được đánh giá cao. Các chuyên gia trang điểm đều cho rằng loại kem nền mỏng, tiệp với màu da là cách lựa chọn khôn ngoan. Khi đánh kem nền dàn đều trên mặt, dùng mút trang điểm để tán đều kem giúp mặt căng bóng một cách tự nhiên.

Chọn đúng sản phẩm

Tùy vào nhu cầu bạn muốn tự nhiên hay ấn tượng để chọn sản phẩm phù hợp. Muốn gương mặt tự nhiên nhất, nên chọn các sản phẩm dạng kem. Với các sản phẩm matte bột, gương mặt trông có chiều sâu và ấn tượng hơn. Đối với các cô gái ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm, mùa này, để tạo hiệu ứng da trông căng bóng tự nhiên, chọn lớp highlight phù hợp với màu da lên hai phần xương gò má.

Làm sao chọn tông màu phù hợp ?

Đừng bao giờ nghĩ rằng mỹ phẩm mắc tiền mới đẹp hay ngược lại. Điều quan trọng là kỹ thuật hòa trộn sao cho mọi thứ trở nên tự nhiên nhất. Nếu bạn có làn da tông sẫm hoặc vàng tự nhiên, phấn highlight phù hợp nhất là nhũ cam nhẹ hoặc nhũ vàng. Còn nếu bạn có làn da trắng sáng, highlight nên chọn tông màu nhũ hồng.

Hãy là chính mình !

Dĩ nhiên, ai cũng mơ ước mình có nét kiểu như mắt to mày ngài, môi dày gợi cảm. Tuy nhiên, nếu bạn không có cũng không sao, hãy tự nhiên là chính mình. Chỉ cần đánh lớp nền mỏng nhẹ nhưng hợp da, vẽ đôi chân mày dựa theo khuôn sẵn có; chỉ cần nhấn một điểm chính trên gương mặt cho mỗi lần trang điểm - mắt hoặc môi - là bạn trông tự nhiên mà vẫn có nét riêng. Bí quyết này gọi là làm đẹp dựa vào những gì sẵn có.

Theo AN KHUÊ (Thanh Niên Online)