Áp xanh trỗi khúc chào Xuân!

22/01/2023 - 09:39

 - Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt, thì điện mặt trời, điện gió, điện khí, điện từ rác thải sinh hoạt hay điện hạt nhân trở thành các nguồn cung cấp “chủ động” trong mọi hoàn cảnh để tránh phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vốn đang bị bào mòn một cách thái quá dẫn đến cạn kiệt.

A A

Nghệ thuật đèn trang trí tại cáp treo Núi Cấm sử dụng hoàn toàn điện mặt trời

Nằm ở cực Nam của Tổ quốc, Nhà máy Điện năng lượng An Hảo nổi lên và làm dậy sóng cộng đồng mạng, khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ tráng lệ rất đỗi hùng vĩ. Tựa lưng vào Thiên Cấm Sơn - một ngọn núi vô cùng xinh đẹp về cảnh sắc, khí hậu trong lành và rất uy linh. Xung quanh là đồng ruộng bát ngát xanh, xen lẫn những phum sóc người dân tộc thiểu số Khmer yên bình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm say đắm lòng người.

Tạo dáng Xuân trước  Nhà máy Điện năng lượng An Hảo

Còn nếu xét về hiệu quả, thì có thể khẳng định rằng, đây là Nhà máy Điện năng lượng An Hảo đang hoạt động ổn định nhất và phát hết công suất thiết kế tối đa. Bởi ngay từ khi còn nằm trên dự án, nhà đầu tư đã đặt yếu tố “tuổi thọ của tấm pin”, chất lượng, giá trị đầu tư và trên hết là uy tín, bản ngã của “người tiên phong” khai thác năng lượng sạch lên hàng đầu. Do đó, thật dễ hiểu là lý do vì sao nhà đầu tư ấy đã cất công sàng lọc để chọn ra đối tác xứng đáng nhất cho việc thi công công trình.

Công trình tiêu biểu của An Giang trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội

6 năm trước, được sự tư vấn ngay từ ban đầu của USAID Việt Nam, Nhà máy Điện mặt trời An Hảo có tổng vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng, công suất phát điện 210MWp, trải rộng trên diện tích khoảng 275ha, do Sao Mai Group làm chủ đầu tư, đã thể hiện được những bước đi thật sâu sắc, tính chuyên nghiệp và chiến lược tham gia lĩnh vực năng lượng sạch rất khoa học. Công trình tọa lạc tại xã An Hảo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có sức sản xuất lượng điện năng hơn 302 triệu KWh/năm.

Đoàn USAID trước không gian rộng lớn của Nhà máy Điện mặt trời An Hảo

Từ khi đi vào vận hành, đoàn USAID Việt Nam đã nhiều lần trở lại tham quan Nhà máy Điện mặt trời An Hảo để có sự đánh giá khách quan. Mới đây, họ đã đến thăm và bất ngờ về sự ấn tượng về kiến trúc cảnh quan, tính hiệu quả mang lại cho ngành năng lượng quốc gia. Đặc biệt, sự khởi sắc từng ngày đã nâng tầm đẳng cấp của Sao Mai Solar trở thành nhà máy điện mặt đẹp nhất Việt Nam. Chính điều đó càng khẳng định tầm nhìn thông thái của nhà đầu tư cho lộ trình”bén duyên” với nắng. Nơi đây là điểm đến của rất nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước về sự hùng vĩ và sắc màu cuộc sống ở phía Tây Nam Tổ quốc.

Đường xuân ở khu tham quan Nhà máy Điện năng lượng An Hảo

 Trong khu tham quan Nhà máy Điện năng lượng An Hảo được trồng rất nhiều các loại cây khác nhau như thông, vạn tuế, tùng và có những cây di sản như cây me cổ thụ trên 300 năm tuổi, cây da cô đơn vạn niên được bảo tồn, vun bồi. Bên cạnh đó là khu thiền, niệm bàn tay Phật có hướng nhìn về núi Cấm được nhà đầu tư tôn tạo thật công phu. Những ngày mờ sương nơi rẻo cao, các khu vườn xanh đung đưa trước những giọt sương sớm lấp lánh, làm cho bầu không khí càng trở nên bừng sáng và trong trẻo hơn, gột rửa tâm hồn trở nên thanh khiết tĩnh lặng trước bộn bề áp lực.   

Hoa từ tâm trong khuôn viên Bàn tay Phật

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, vì thế, những đòi hỏi của du khách sẽ không có giới hạn. Nhà máy Điện năng lượng An Hảo là điểm đến thật xanh - sạch - đẹp, chứng minh cho một phong cách làm du lịch văn minh. Áp xanh An Hảo mang sứ mệnh không gian đáng mong đợi trong năm 2023 đang trỗi lên khúc chào xuân mới với những diệu kỳ chốn non thiêng.

THIÊN ÂN

 

am-thuc