Balenciaga lần đầu tiên triển lãm bên ngoài Paris

03/12/2021 - 08:21

Lần đầu tiên, 29 thiết kế trong bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu/Đông 2021 của thương hiệu, đầu tiên của Demna Gvasalia, sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Tank ở Thượng Hải, Trung Quốc.

A A

Balenciaga đang mang bộ sưu tập thời trang cao cấp của mình đến Trung Quốc. Lần đầu tiên, 29 thiết kế trong bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu/Đông 2021 của thương hiệu, đầu tiên của Demna Gvasalia, sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Tank ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Triển lãm bảo tàng cổ điển được biến thành một tiệm thời trang cao cấp, một phòng trưng bày, một đại sảnh và thậm chí một phòng tiệc cho một chương trình năm ngày trưng bày, tham quan và biểu diễn. Nếu không phải vì những hạn chế đi lại do COVID-19, Gvasalia và nhóm của ông chắc chắn đã đến thăm Trung Quốc. Nhà thiết kế cho biết: “Vì Trung Quốc không thể đến châu Âu, nên tôi tin rằng nhiệm vụ của chúng tôi là mang Balenciaga 50th Couture đến châu Á. Tôi cảm thấy tự hào khi có thể chia sẻ với họ một khoảnh khắc rất quan trọng đối với tôi, đó là kỷ niệm văn hóa, nghề thủ công và di sản của Balenciaga trong một cuộc triển lãm giới thiệu bộ sưu tập Couture đầu tiên của tôi".

Bộ sưu tập thời trang cao cấp thứ 50 của thương hiệu là bộ sưu tập đầu tiên kể từ năm 1967 khi người sáng lập Cristóbal Balenciaga rời ngành thời trang. Đi kèm cũng sẽ có một chiếc váy mới do Gvasalia tạo ra đặc biệt cho triển lãm. Môi trường gợi nhớ đến thế giới Balenciaga một cách hoàn hảo, được hình thành để diễn giải lại những nét thẩm mỹ của tiệm làm đẹp và xưởng thời trang lịch sử.

Theo Cédric Charbit, Giám đốc điều hành của Balenciaga, sự kiện này là độc quyền trên thế giới: "Lần đầu tiên, bộ sưu tập thời trang cao cấp của chúng tôi được giới thiệu bên ngoài Paris. Thật vinh dự khi được chia sẻ di sản của nhà mốt và tầm nhìn sáng tạo của Demna với những khán giả rất sành sỏi của chúng tôi, những người có hiểu biết sâu sắc nhất về sự sang trọng và nghề thủ công. Nhóm của chúng tôi ở Trung Quốc đã làm việc không mệt mỏi để biến sự kiện này thành có thể".

Theo DIỄM QUỲNH (Dân Việt)